Chương trình THPT - Mô hình học tiếng anh chất lượng cao

Ngày đăng: 21/03/2018 15:10

Nhằm nâng cao khả năng học tập, tăng cường sự tự chủ cho học sinh, chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế, nhà trường tổ chức dạy và học theo mô hình tiếng anh chất lượng cao,
 
Mục tiêu
- Chú trọng xây dựng và nâng cao các kĩ năng Tiếng Anh và khả năng ứng dụng ngữ pháp trong giao tiếp nói và giao tiếp viết với chương trình học tối ưu hóa năng lực sử dụng ngôn ngữ và sự tự chủ của học sinh.
- Là bước đệm giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng năng lực Anh ngữ để tham dự vào các kì thi cấp chứng chỉ quốc tế. Đồng thời học sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ (theo quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 9 tháng 9 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng từ năm 2015).
 
 
Nội dung chương trình
Bộ sách Solutions gồm 5 cấp độ, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của khung tiêu chuẩn châu Âu. Đây là cuốn sách giúp học sinh mở rộng kiến thức của mình về các lĩnh vực khác nhau như văn hóa, xã hội,…
- Với Solutions, học sinh không chỉ được học kiến thức mới mà còn giúp các em có cơ hội làm việc theo nhóm, giúp các em rèn luyện sự tự tin thông qua việc thể hiện được các kiến thức đã học và trình độ hiểu biết của mình.
- Solutions là cuốn sách giúp các em phát triển cả bốn kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giúp các em củng cố vốn từ vựng, ngữ pháp, nâng cao kĩ năng nghe, viết.
- Sử dụng bộ sách Solutions của nhà xuất bản Oxford có nội dung phù hợp và tương thích với Khung tham chiếu Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR).
 
Giáo viên
- Học phần Tiếng Anh theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Giáo viên Việt Nam đạt trình độ giáo viên dạy giỏi.
- Học phần Tiếng Anh nâng cao: 100% Giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và năng lực giảng dạy Tiếng Anh học thuật, được đào tạo chuyên sâu, tốt nghiệp Đại học trở lên, đạt các chứng chỉ chuyên môn về giảng dạy Tiếng Anh quốc tế như CELTA, TESOL, TEFL.
 
Cấu trúc chương trình học
 
 
Đánh giá và cấp chứng chỉ
- Trong suốt quá trình học tập, các học sinh sẽ được đánh giá ở tất cả các kĩ năng thông qua các bài tập, các bài kiểm tra và hoạt động nhóm.
- Học sinh sẽ phải trải qua 5 bài kiểm tra mỗi năm vào đầu, giữa và cuối mỗi kì học. Kết quả kèm đánh giá chi tiết sẽ được gửi tới PHHS sau mỗi đợt kiểm tra.
- Học sinh sẽ được nhận bảng tổng kết học tập và chứng chỉ hoàn thành mỗi phần học do Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu cấp.
- Sau khi hoàn thành cấp THPT, học sinh sẽ đạt tối thiểu  trình độ B1 (tương đương 4.0 EILTS) hoặc nâng lên tối thiểu một bậc năng lực Tiếng Anh so với kết quả khảo sát đầu vào.
 
Chi phí khóa học
- Học phần theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nằm trong học phí hàng tháng theo quy định của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu.
- Học phần nâng cao (đã bao gồm Giáo trình + CDROM): 900.000đ/tháng.
 
Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội