Với lợi thế nằm trong khuôn viên Trường Đại học  Bách Khoa Hà Nội, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được thừa hưởng Hệ thống cơ sở vật chất đa dạng và đạt chuẩn, đảm bảo cho việc dạy và học đạt kết quả cao. 
 
Hệ thống phòng học khang trang, sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị , được kết nối Internet đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học cho học sinh.
 
Phòng học của học sinh được kết nối Internet
 
Phòng thực hành với các thiết bị công cụ đầy đủ, hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học thường xuyên của thầy trò Tạ Quang Bửu.
 
Những tiết học gắn liền với hành đầy hào hứng
 
Thư viện trường với đa dạng các đầu sách đa dạng, được cập nhật liên tục luôn là điểm hẹn yêu thích của các TQBers. Các đầu sách tham khảo được sắp xếp khoa học theo từng môn, từng chủ đề giúp dễ dàng tra cứu tất cả các lĩnh vực: Văn học, hóa học, toán học, vật lý, ngoại ngữ, lịch sử, khám phá khoa học...
 
Thư viện trường luôn là nơi yêu thích của các TQBers
 
Bên cạnh đó, các TQBers còn có cơ hội được sử dụng "kho báu tri thức" trong thư viện có kiến trúc hiện đại bậc nhất cả nước hiện nay, thư viện Tạ Quang Bửu của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 
 
Thư viện Tạ Quang Bửu - thư viện Đại học lớn nhất Đông Nam Á
 
Hệ thống nhà thi đấu, sân thể thao đạt chuẩn rất thuận lợi cho các hoạt động Giáo dục thể chất cho học sinh.
 
Nhà thi đấu Bách khoa - nơi tổ chức các hoạt động tập thể của nhà trường
 
Bể bơi Bách Khoa với công nghệ lọc nước hiện đại
 
Hội trường C2  Đại học Bách Khoa Hà Nội - nơi tổ chức các hoạt động lễ của nhà trường
 
Khuôn viên trong trường luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp, giúp cho Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trở thành môi trường giáo dục lành mạnh trong hệ thống các trường học trên địa bàn thủ đô Hà Nội. 
 
 

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội