Đại học Western Illinois University tới thăm và làm việc tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 16/08/2018 - 10:08

Sáng ngày 10/08/2018, Ban Giám hiệu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã có buổi làm việc cùng đại diện tổ chức Giáo dục Quốc tế Eduline Academy và các Giáo sư đến từ trường Đại học Western Illinois University (Đại học WIU) tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu.

 
Hoạt động này là một cơ hội để học sinh Tạ Quang Bửu có thêm thông tin, hiểu biết về các học bổng của Hoa Kỳ nói chung và của trường WIU nói riêng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các học sinh được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các học giả danh giá đến từ Trường Đại học WIU, giúp các em định hướng rõ hơn cho lựa chọn ngành học của bản thân mình trong tương lai.
Đại diện tiếp đoàn, về phía trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có thầy Nguyễn Văn Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối THPT. Đại diện Tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy, bà Nguyễn Thị Thảo - CEO -  Đại diện Chương trình Quỹ Học bổng hỗ trợ cộng đồng các trường Đại học Công lập Mỹ cho trường Đại học Northern Kentucky và Western Illinois University tại Việt Nam.
 
Giáo sư Đại học WIU chia sẻ với học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu
 
Tại buổi gặp gỡ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đại diện trường Đại học Western Illinois University (WIU) giới thiệu về trường và các ngành học. WIU được xếp hạng là "Trường Đại học tốt nhất khu vực Trung Tây" theo Princeton Review, được ghi nhận là trường "Đại học Tốt nhất trong Khu vực" bởi U.S. News & World Report, và được xếp vào danh sách 650 trường tốt nhất tại Mỹ theo Forbes. WIU có hơn 66 chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân và hơn 38 chương trình thạc sỹ, chương trình dự bị nghề nghiệp, chương trình tiến sỹ, và cấp chứng chỉ. Năm học tới, Đại học WIU cam kết hỗ trợ cho học sinh Việt Nam được hưởng mức học phí bằng mức học phí của một công dân Mỹ. Thêm vào đó, các học sinh có học lực khá, giỏi sẽ được nhận thêm tiền học bổng, mức cao nhất nhận được là miễn hoàn toàn học phí cho 4 năm học Đại học tại Mỹ.
 
Đoàn chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban Giám hiệu và học sinh Tạ Quang Bửu
 
Bên cạnh những thông tin về trường WIU, các học sinh cũng có cơ hội được giải đáp những thắc mắc liên quan đến du học, chương trình học, điều kiện cần và đủ để dành được học bổng,... Những thông tin thú vị đó phần nào chắp thêm cánh cho những ước mơ du học của các TQBers trong hành trình chinh phục vũ trụ kiến thức bao la của mình.
Ban Truyền thông
 
 

Tin nổi bật

Kết quả kỳ thi "Đánh giá năng lực học sinh vào lớp 10 và đạt Học bổng Ươm...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh KẾT QUẢ KỲ THI "Đánh giá năng...

Tuyển dụng Nhân viên Tổ chức hành chính và Đào tạo giáo vụ

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thuộc Tập đoàn BK-Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) có nhu cầu...

Danh sách Số báo danh và phòng thi "Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông tin Số báo danh và phòng...

Học sinh Tạ Quang Bửu đạt giải khuyến khích cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức...

Sáng ngày 13/6/2020, học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tham gia cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật...

Tuyển dụng Giáo viên các bộ môn, giảng dạy cấp THPT và THCS

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thuộc Tập đoàn BK-Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) với mục tiêu...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội