Đại học Western Illinois University tới thăm và làm việc tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 16/08/2018 - 10:08

Sáng ngày 10/08/2018, Ban Giám hiệu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã có buổi làm việc cùng đại diện tổ chức Giáo dục Quốc tế Eduline Academy và các Giáo sư đến từ trường Đại học Western Illinois University (Đại học WIU) tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu.

 
Hoạt động này là một cơ hội để học sinh Tạ Quang Bửu có thêm thông tin, hiểu biết về các học bổng của Hoa Kỳ nói chung và của trường WIU nói riêng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các học sinh được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các học giả danh giá đến từ Trường Đại học WIU, giúp các em định hướng rõ hơn cho lựa chọn ngành học của bản thân mình trong tương lai.
Đại diện tiếp đoàn, về phía trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có thầy Nguyễn Văn Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối THPT. Đại diện Tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy, bà Nguyễn Thị Thảo - CEO -  Đại diện Chương trình Quỹ Học bổng hỗ trợ cộng đồng các trường Đại học Công lập Mỹ cho trường Đại học Northern Kentucky và Western Illinois University tại Việt Nam.
 
Giáo sư Đại học WIU chia sẻ với học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu
 
Tại buổi gặp gỡ, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đại diện trường Đại học Western Illinois University (WIU) giới thiệu về trường và các ngành học. WIU được xếp hạng là "Trường Đại học tốt nhất khu vực Trung Tây" theo Princeton Review, được ghi nhận là trường "Đại học Tốt nhất trong Khu vực" bởi U.S. News & World Report, và được xếp vào danh sách 650 trường tốt nhất tại Mỹ theo Forbes. WIU có hơn 66 chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân và hơn 38 chương trình thạc sỹ, chương trình dự bị nghề nghiệp, chương trình tiến sỹ, và cấp chứng chỉ. Năm học tới, Đại học WIU cam kết hỗ trợ cho học sinh Việt Nam được hưởng mức học phí bằng mức học phí của một công dân Mỹ. Thêm vào đó, các học sinh có học lực khá, giỏi sẽ được nhận thêm tiền học bổng, mức cao nhất nhận được là miễn hoàn toàn học phí cho 4 năm học Đại học tại Mỹ.
 
Đoàn chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban Giám hiệu và học sinh Tạ Quang Bửu
 
Bên cạnh những thông tin về trường WIU, các học sinh cũng có cơ hội được giải đáp những thắc mắc liên quan đến du học, chương trình học, điều kiện cần và đủ để dành được học bổng,... Những thông tin thú vị đó phần nào chắp thêm cánh cho những ước mơ du học của các TQBers trong hành trình chinh phục vũ trụ kiến thức bao la của mình.
Ban Truyền thông
 
 

Tin nổi bật

Lễ Sơ hết học kì I năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 07.01.2019, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học...

Lịch nghỉ học kì I và Tết dương lịch năm 2019

Nhà trường thông báo lịch nghỉ học kì I và nghỉ Tết dương lịch năm 2019 như sau:

Lịch nhận bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015 - 2018 và khối THCS khóa 2014 - 2018

Nhà trường thông báo tới toàn thể học sinh THPT khóa 2015-2018 và THCS khóa 2014-2018 lịch nhận bằng tốt nghiệp...

Thông Báo Học Bổng Trại Hè Quốc Tế 2B - KMUTT

Để giúp cho các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng lựa chọn ngành học trong học tập Đại học sau này,...

Lễ hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các Quý thầy/cô giáo và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2018, trường...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội