Chuyến thăm và làm việc của trường Forest Hill College (Úc) tại Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 22/06/2018 - 14:58

Chiều ngày 21/06/2018, trường Forest Hill College (Úc) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu.

 
Đại diện trường Forest Hill College (Úc) là ông Christopher Grant - Phó Hiệu trưởng nhà trường và bà Chrissie Chen -  Trưởng ban Điều phối sinh viên quốc tế. Về phía trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, có ông Hoàng Xuân Lấn - Giám đốc đối ngoại Tập đoàn BK- Holdings, thầy Nguyễn Văn Thọ - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Cảnh Lương - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Giáo dục cùng một số thầy cô giáo trong nhà trường đại diện đón tiếp đoàn.
 
Đoàn tới thăm BKHUP
 
Đoàn đã tới tham quan khu làm việc BKHUP, tại tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hà Nội. Không gian sáng tạo BKHUP là sự hợp tác giữa BK- Holdings (Hệ thống doanh nghiệp của Trường ĐHBK Hà Nội) và Công ty Up (UP Coworking Space) với mục đích là tạo môi trường cho các nhóm nghiên cứu trẻ, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, ươm tạo hệ sinh thái khởi nghiệp của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Bênh cạnh đó, đây cũng còn là địa chỉ để các tổ chức doanh nghiệp có thể làm việc, gặp gỡ, kết nối, cùng nhau khơi nguồn sáng tạo và phát triển.
Sau đó, đoàn đã về thăm và có buổi làm việc tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Không gian sáng tạo tại Trung tâm Fablab - Bách Khoa Tạ Quang Bửu - nơi các học sinh Tạ Quang Bửu khám phá khoa học, nghiên cứu và tự làm các sản phẩm từ ý tưởng cá nhân - đã giúp đoàn có nhiều trải nghiệm thú vị. Những mô hình, sản phẩm từ các tiết học Stem vô cùng độc đáo và sáng tạo nên đã thu hút sự quan tâm và chú ý từ đoàn trường Forest Hill College: Đèn báo giao thông tự động, mô hình Đèn báo cháy nhà xưởng, thiết kế đèn LED…... Đặc biệt, ông Christopher Grant rất thích thú với mô hình “Đèn giao thông” của các bạn học sinh.
 
Đại diện trường Forest Hill College thích thú với các sản phẩm của học sinh
 
Sau đó, đại diện hai bên đã có buổi tọa đàm để trao đổi và thảo luận những vấn đề giáo dục liên quan. Trong đó, đoàn trường Forest Hill College đã được nghe giới thiệu những thông tin về trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Với các thế mạnh: Chương trình dạy và học được nâng cao không ngừng, đội ngũ giáo viên giỏi, ưu tú, có chọn lọc, thừa hưởng hệ thống cơ sở vật chất của trường ĐH Bách Khoa, hoạt động ngoại khoá phong phú,… trường Tạ Quang Bửu tự tin là một địa chỉ tin cậy cho các học sinh khi đăng kí tuyển sinh vào trường. Nội dung buổi toạ đàm xoay quanh những khía cạnh về giáo dục: Chương trình đào tạo, quan hệ quốc tế.
 
Hai bên chụp ảnh lưu niệm 
 
Hai trường đều có sự tương đồng trong định hướng giáo dục đào tạo STEM, biến các môn học trở nên thú vị, và gắn liền với thực tiễn; mục đích lấy học sinh làm trọng tâm, giúp phát triển khả năng của cá nhân một cách tốt nhất, từ đó thúc đẩy kết quả học tập và sáng tạo của học sinh. 
Ông Christopher Grant đã đề xuất về chương trình STEAM, tức là đưa thêm chứ “A” – Art (Nghệ thuật) vào nội dung giảng dạy. Ý tưởng xuất phát từ chương trình "Master Chef" (Vua đầu bếp). Theo định hướng này, học sinh không chỉ sáng tạo ra các sản phẩm dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mà còn là người làm chủ ý tưởng sáng tạo của mình. Học sinh sẽ được cung cấp nguyên liệu, sau đó tự thiết kế và tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Ông Christopher Grant chia sẻ: “Việc đưa “nghệ thuật” vào trong giảng dạy STEM mang lại kết quả rất bất ngờ và hữu ích tại trường Forest Hill College. Các sản phẩm của học sinh đều mang tính sáng tạo và mới mẻ.”
Thầy Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trường trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã đề xuất xây dựng chương trình liên kết giữa hai bên thông qua các hoạt động như Summer camping (chương trình trại hè), Homestay (ở nhà dân bản xứ) tại Việt Nam hoặc Úc. Chuyến thăm của đoàn Trường Forest Hill College đã mở ra cơ hội giao lưu văn hóa, tạo cơ hội nâng cao ngôn ngữ, kiến thức cho học sinh và cán bộ giáo viên, đồng thời thúc đẩy sự gắn kết, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục của hai trường. 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Kết quả kỳ thi "Đánh giá năng lực học sinh vào lớp 10 và đạt Học bổng Ươm...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh KẾT QUẢ KỲ THI "Đánh giá năng...

Tuyển dụng Nhân viên Tổ chức hành chính và Đào tạo giáo vụ

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thuộc Tập đoàn BK-Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) có nhu cầu...

Danh sách Số báo danh và phòng thi "Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông tin Số báo danh và phòng...

Học sinh Tạ Quang Bửu đạt giải khuyến khích cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức...

Sáng ngày 13/6/2020, học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tham gia cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật...

Tuyển dụng Giáo viên các bộ môn, giảng dạy cấp THPT và THCS

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thuộc Tập đoàn BK-Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) với mục tiêu...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội