Lộ diện học sinh xuất sắc đại diện trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tham dự CHUO lần thứ 20

Ngày đăng: 11/06/2018 - 15:02

Ngày 07/06/2018, tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã diễn ra vòng thi sơ khảo để lựa chọn 2 bạn học sinh xuất sắc nhất, đại diện cho toàn trường tham gia “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 20 – CHUO International Education Forum 20th” sắp tới (Diễn ra từ ngày 26/08/2018 đến ngày 03/09/2018, tại Morioka, tỉnh Iwate, Nhật Bản).

 
Trong vòng thi đó, các bạn học sinh sẽ phải chuẩn bị một bài thuyết trình (trong khoảng thời gian 15 phút) theo chủ đề: “An Ideal School in 2030- Transforming our world using SDGs”. Nội dung của bài thuyết trình cần ngắn gọn, súc tích, số liệu chính xác, có tham khảo nguồn chính thống (có bảng tài liệu tham khảo), nhiều hình ảnh chân thực (10 đến 20 hình ảnh minh họa).
Những bạn học sinh được lựa chọn sẽ phải đảm bảo được những tiêu chí: Khả năng giao tiếp Tiếng Anh thành thạo, nội dung bài trình bày chuyên nghiệp, thuyết phục và kỹ năng thuyết trình lôi cuốn, ấn tượng.
Nhiều bài thuyết trình ấn tượng, đảm bảo các tiêu chí tham dự diễn đàn CHUO đã được các học sinh trình bày trước Ban Giám khảo. Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng, BGK đã tìm ra được 2 đại diện xuất sắc nhất, ưu tú nhất, đại diện toàn trường tham gia “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 20 – CHUO International Education Forum 20th”, đó là: Trịnh Hoàng Minh – 10E2 và Nguyễn Huy Long – 11E.
 
Phóng thái điềm tĩnh, tự tin của Nguyễn Huy Long được giữ vững trong suốt bài thuyết trình 
 
Trịnh Hoàng Minh thuyết phục Ban Giám khảo bằng bài thuyết trình hấp dẫn 
 
Bằng bài thuyết trình bằng Tiếng Anh tự tin, thu hút, có chiều sâu về mặt kiến thức và thuyết phục, đảm bảo những tiêu chí đã đặt ra, hai bạn ấy đã xuất sắc vượt qua những đối thu đáng gờm khác để dành cho mình tấm vé quý giá tham gia diễn đàn. Hi vọng, với tài năng, bản lĩnh và sự tự tin 2 em sẽ có những ngày trải nghiệm bổ ích, lí thú tại “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 20” đồng thời sẽ là những gương mặt khẳng định vị thế của trường Tạ Quang Bửu trong diễn đàn lần này.
----------------------------
Sau thành công của “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 19” tại Nhật Bản, tháng 03 năm 2018, Trường THPT Morioka Chuo tiếp tục mời Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tham gia “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 20 – CHUO International Education Forum 20th”, diễn ra từ ngày 26 tháng 08 năm 2018 đến ngày 03 tháng 09 năm 2018, tại Morioka, tỉnh Iwate, Nhật Bản.
“Diễn đàn Giáo dục Quốc tế Chuo” được Trường THPT Morioka Chuo tổ chức hàng năm, với sự tham gia của các trường trung học phổ thông đến từ các quốc gia trên thế giới, là những đối tác quan trọng của nhà trường. Mục tiêu của diễn đàn hướng đến trao đổi, giao lưu văn hoá giữa học sinh phổ thông của các quốc gia; đồng thời tìm hiểu và đưa ra giải pháp cho những vấn đề nóng mà các quốc gia trên toàn thế giới đang quan tâm.
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo tới cán bộ, giáo viên và học sinh...

Thông báo Kế hoạch tổ chức Khai mạc Giải bóng đá học sinh “TA QUANG BUU...

Giải bóng đá “TA QUANG BUU CHAMPIONS CUP 2018” chính thức bắt đầu từ ngày 11/11/2018

Lan tỏa Văn hóa đọc sách tới khối THPT

Năm học 2017 - 2018, giờ văn hóa đọc đã được đưa vào giảng dạy chính thức với thời lượng 2 tiết/ tuần dành cho các...

CHÍNH THỨC: Hà Nội chốt phương án thi lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký quyết định ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội