Hành trình viết tiếp ước mơ (Phần 1)

Ngày đăng: 18/03/2018 - 14:47

Trải nghiệm du học trong các trại hè quốc tế có lẽ là khát khao của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được. Nguyễn Huy Long, một TQB-ers năng động với nhiều hoài bão đã thực hiện được ước mơ đó sau thời gian nỗ lực, phấn đấu. Chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của Huy Long trong hành trình chinh phục những thử thách này nhé! 

 
Phần 1: Hành trang lên đường
Chuẩn bị sang Thái Lan tham dự Trại hè Quốc tế của Đại học KMUTT, Nguyễn Huy Long đã có những tâm sự chân thành trước khoảnh khắc này.
 
- Cảm xúc của bạn trước khi lên đường sang Thái Lan như thế nào?
Trong em bây giờ đang đan xen nhiều cảm xúc, khó tả lắm ạ! Em cũng vui vì sắp được trải nghiệm ở một đất nước mới, một vùng văn hóa mới, và một chương trình học tập mới. Nhưng cũng hồi hộp, lo lắng mình có thể tiếp thu hết được những giá trị mà Trại hè mang lại cho mình hay không... Nhưng dù thế nào thì em cũng tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quý giá này.  
 
Huy Long trước giờ lên máy bay
 
- Bạn hãy chia sẻ về quá trình dành được học bổng này như thế nào không?
Em biết đến học bổng này qua thông tin trên website của trường Tạ Quang Bửu. Em cũng tìm hiểu thêm thông tin về học bổng và chương trình học này qua bạn bè, thầy cô trong trường, và chia sẻ của các bạn học sinh trên internet. Điều thu hút em là trường Đại học Công nghệ King Mongkut Thonburi (KMUTT) là một trong những trường đại học công nghệ chất lượng đứng hàng đầu của Thái Lan, và trại hè này cũng đặc biệt dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ đến từ các quốc gia khác nhau. Chính vì thế em đã làm hồ sơ đăng ký tham gia, vừa để thử sức mình, vừa hy vọng mình sẽ có được cơ hội trải nghiệm trong môi trường ngành học yêu thích của em, là ngành công nghệ.
 
Huy Long (đứng giữa) cùng 2 học sinh Hà Nội tham gia Trại hè KMUTT 2018
 
- Hành trang lên đường của em có những gì?
Nhiều thứ lắm ạ. Là niềm yêu thương, tự hào của gia đình; là sự hy vọng và tin tưởng của thầy cô, bạn bè. Những thứ đó là động lực để mình cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian học tập 2 tuần tại KMUTT. Ngoài ra, em cũng chuẩn bị một vài món quà nhỏ để tặng cho thầy cô và bạn bè trong Trại hè.
- Em dự định sau thời gian tham gia trại hè, mình sẽ làm tiếp những gì?
Sau thời gian học tập tại Thái Lan, việc đầu tiên là em phải cố gắng hoàn thiện chương trình học tại trường, bắt kịp chương trình học với các bạn ở lớp. Tiếp đến là em cũng dự định sẽ đăng ký học thêm tiếng Nhật để chuẩn bị cho thời gian tới, và tất nhiên là cùng với việc trau dồi Tiếng Anh, và các môn học khác tốt hơn, tham gia tích cực các hoạt động xã hội để tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình. Em cũng tiếp tục dành thời gian để "săn" thêm các học bổng mới, cố gắng đạt được ước mơ du học của mình.
- Cảm ơn những chia sẻ của Huy Long trước khi lên đường sang Thái Lan. Chúc em có một chuyến đi ý nghĩa, tiếp tục đạt được những mục tiêu đề ra của mình!
 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Lễ Sơ hết học kì I năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 07.01.2019, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học...

Lịch nghỉ học kì I và Tết dương lịch năm 2019

Nhà trường thông báo lịch nghỉ học kì I và nghỉ Tết dương lịch năm 2019 như sau:

Lịch nhận bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015 - 2018 và khối THCS khóa 2014 - 2018

Nhà trường thông báo tới toàn thể học sinh THPT khóa 2015-2018 và THCS khóa 2014-2018 lịch nhận bằng tốt nghiệp...

Thông Báo Học Bổng Trại Hè Quốc Tế 2B - KMUTT

Để giúp cho các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng lựa chọn ngành học trong học tập Đại học sau này,...

Lễ hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các Quý thầy/cô giáo và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2018, trường...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội