TQBer Chinh phục Học bổng tại trường đại học hàng đầu Thái Lan

Ngày đăng: 06/02/2018 - 16:25

Giấc mơ du học giờ đây đã trở thành hiện thực với Nguyễn Huy Long lớp 11E. Vượt qua hàng trăm ứng viên đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản, Nguyễn Huy Long đã xuất sắc lọt trở thành một trong 17 học sinh đạt học bổng tham dự trại hè quốc tế tại KMUTT Thái Lan năm 2018.

 
Với thành tích xuất sắc, Nguyễn  Huy Long học sinh lớp 11E là một trong 7 học sinh Việt Nam dành được học bổng toàn phần tham gia Trại hè Quốc tế KMUTT 2018. Đây là chương trình tham quan, học tập tại trường đại học hàng đầu của Thái Lan trong thời gian từ 19/03 đến 10/04/2018.
 
Nguyễn Huy Long - Học sinh lớp 11E
 
Đại học Công nghệ King Mongkut Thonburi (KMUTT) được biết là trường đại học duy nhất của Thái Lan nằm trong top 350 trường đại học tốt thế giới năm 2013 – 2014 do Times Higher Education xếp hạng; xếp thứ nhất tại Thái Lan và thứ 3 tại Đông Nam Á.
Trại hè Quốc tế là hoạt động được tổ chức thường niên của trường Đại học KMUT, đặc biệt dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ với mục đích giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo, trau dồi thực hành trong phòng thí nghiệm mang tiêu chuẩn quốc tế, tạo cơ hội để dễ dàng lựa chọn ngành học trong bậc đại học sau này. Năm học 2018, bên cạnh các dự án hợp tác, trường Đại học KMUTT đã tổ chức học bổng trại hè, với 20 suất học bổng toàn phần cho các học sinh lớp 10, lớp 11 đến từ các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản.
Chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng, Huy Long cho biết khả năng ngoại ngữ tốt chính là lợi thế giúp em cạnh tranh với các ứng viên khác. Làm quen với Tiếng Anh từ năm lớp 3, nhưng mãi đến khi học lớp 6, tiếng Anh mới trở thành môn học yêu thích của Huy Long. Nhờ niềm đam mê với môn ngoại ngữ này cùng với tinh thần cầu tiến, chăm chỉ, Long liên tục đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp cụm và cấp thành phố.
 
Huy Long là một trong 7 học sinh tham gia cuộc thi COY 2018
 
Bên cạnh việc học, Huy Long còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường như các hoạt động tình nguyện, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, cuộc thi COY... Mỗi cuộc thi, mỗi hoạt động là một cơ hội để cậu học sinh lớp 11 góp nhặt kinh nghiệm, bồi đắp kiến thức, mài giũa kỹ năng.
Tham gia học bổng KMUTT lần này với mục đích lấy kinh nghiệm là chính nên khi giành được học bổng, Huy Long khá bất ngờ và hạnh phúc.
"Mình không nghĩ là mình sẽ được chọn để tham dự trại hè quốc tế tại KMUTT bởi những bạn học sinh khác cũng đều rất xuất sắc. Tham gia trại hè lần này ngoài việc được tham gia các hoạt động tình nguyện, giao lưu với bạn bè các nước khác để chia sẻ, học hỏi tri thức, mình còn có cơ hội được thực hành các kỹ năng và nghiên cứu trong công nghệ tại phòng thí nghiệm cùng với các chuyên gia. Mình hy vọng sau khi tham gia học bổng mình sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn trường Đại học sau này” – Huy Long hồ hởi chia sẻ.
Theo đó, khi tham gia trại hè quốc tế tại KMUTT Thái Lan năm nay, bên cạnh việc được tài trợ chi phí di chuyển, ăn ở, mỗi học sinh sẽ được nhận phí hỗ trợ là 150 Baht Thái/ ngày (4.3 USD), cùng với đó là cơ hội được học tập, được giao lưu học hỏi văn hóa với các học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc.
Hãy cùng chúc cho Huy Long có những ngày tháng học tập thật thú vị tại KMUTT nhé!
Ban Truyền thông
 
 

Tin nổi bật

Lễ Sơ hết học kì I năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 07.01.2019, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học...

Lịch nghỉ học kì I và Tết dương lịch năm 2019

Nhà trường thông báo lịch nghỉ học kì I và nghỉ Tết dương lịch năm 2019 như sau:

Lịch nhận bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015 - 2018 và khối THCS khóa 2014 - 2018

Nhà trường thông báo tới toàn thể học sinh THPT khóa 2015-2018 và THCS khóa 2014-2018 lịch nhận bằng tốt nghiệp...

Thông Báo Học Bổng Trại Hè Quốc Tế 2B - KMUTT

Để giúp cho các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng lựa chọn ngành học trong học tập Đại học sau này,...

Lễ hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các Quý thầy/cô giáo và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2018, trường...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội