Đơn vị bảo trợ
Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2
Stay connected
GIỚI THIỆU TRƯỜNG
12/6/2013 - 13:55
New Page 1
   Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được thành lập bởi BK-Holdings theo chủ trương của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN), với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp đầu vào có chất lượng tốt, đa dạng cho trường ĐHBKHN, các trường Đại học trong và ngoài nước. 

   Nằm trong khuôn viên của trường ĐHBKHN, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có cơ sở vật chất khang trang gồm hệ thống các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện,... với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho việc dạy và học đạt kết quả cao, tạo điều kiện tốt cho các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo khoa học cho học sinh; có bể bơi, khu giáo dục thể chất, khu dành cho các câu lạc bộ... giúp học sinh giải trí, nâng cao thể lực.

    Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, thương yêu học sinh và có tinh thần trách nhiệm cao được tuyển chọn từ các trường THCS, THPT hàng đầu ở Hà Nội, từ các khoa/viện cơ bản của trường ĐHBK Hà Nội và một số trường Đại học danh tiếng khác. Phương châm hoạt động của nhà trường : "Dạy thật, học thật, đánh giá thật, chất lượng thật". Nhà trường chủ trương kết hợp giữa phương pháp truyền thống với phương pháp hiện đại trong mọi hoạt động. Nhà trường giảng dạy theo Chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo kết hợp với Chương trình giáo dục quốc tế nhằm đem lại một dịch vụ giáo dục chất lượng cao. Bên cạnh các lớp cơ bản, nhà trường có các lớp dành cho học sinh có nguyện vọng nâng cao các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, có các lớp chuẩn bị cho học sinh du học nước ngoài. Đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho học sinh, nhà trường tổ chức các câu lạc bộ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Văn nghệ, Thể dục thể thao, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuật, Các nhà quản lý trẻ... do học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.

    Trong hai năm học vừa qua (2013-2014; 2014-2015), trường đã đoạt được giải chính thức trong kỳ thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh trung học (Intel ISEF) thành phố Hà Nội, 69 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cụm các trường THPT Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng trong đó có 6 giải nhì, 29 giải ba, 34 giải khuyến khích. Ngoài ra, trường còn được nhiều giải thưởng trong các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục thể thao của Tập đoàn Giáo dục BK-Holdings, trường DDHBK Hà Nội, Quận đoàn Hai Bà Trưng...

     Năm học 2015 - 2016, trường tiếp tục tuyển sinh lớp 10 và lớp 6 theo chương trình chất lượng cao, có học tiếng Anh và các môn khoa học bằng tiếng Anh do giáo viên bản ngữ giảng dạy.