[Văn hóa đọc – số 2/2018] – Chiến thuật dự đoán – chìa khóa để chạm vào thế giới ngôn từ kì diệu

Ngày đăng: 27/09/2018 - 17:41

Nâng niu một cuốn sách trên tay, hít hà mùi thơm nhẹ nhàng của nó… một nỗi băn khoăn khiến ta ngập ngừng chưa vội mở : Những gì bí ẩn và lí thú đang chờ đợi ta ở phía trước? Để khám phá bí ẩn từ những mạch nguồn ngôn từ của cuốn sách, người đọc sẽ cần và rất cần một chiếc chìa khóa đầu tiên – đó chính là chiến thuật dự đoán.

Các bạn cùng thảo luận nhóm để tìm hiểu về chiến thuật dự đoán

Sự hấp dẫn trong tên gọi của cuốn sách, những gợi mở từ cuộc đời và phong cách của tác giả, từ hình ảnh bìa minh họa, đến lời tựa, lời bạt… đều là những kim chỉ nam dẫn đường giúp chúng ta chiếm lĩnh cuốn sách dễ dàng và hoàn hảo nhất !

Phút yên tĩnh... trầm ngâm suy ngẫm về những cuốn sách được giao

“Con đoán chắc rằng đây sẽ là một cuộc phiêu lưu rất thú vị. Chú Dế Mèn sẽ phải trải qua nhiều cam go, thử thách để chứng minh được bản lĩnh của mình, rút ra được những bài học cho cuộc đời” – đó là những suy đoán của bạn Ngô Hoàng Minh khi lần đầu chạm vào cuốn sách “Dế Mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài.

"Oscar và bà áo hồng" mang tới những thông điệp tuyệt vời về cuộc sống

“Totto-chan là một cô bé mộng mơ phải không cô?” – “Sao con lại nghĩ vậy?” – “Vì bạn ấy ngồi bên cửa sổ, ai ngồi bên cửa sổ thường rất mộng mơ, thích ngắm nhìn thế giới, thích tưởng tượng ạ” – Linh Thy đã có những phát hiện hồn nhiên như thế đấy.

Tự tin dự đoán về cuốn sách "Charlotte và Wilbur"

Chúng mình là một team đó!

Nắm giữ trong tay chiếc chìa khóa thần kì này, các TQBer của chúng mình đã tự tin hơn rất nhiều để lựa chọn được cuốn sách phù hợp, bước những bước đầu tiên nhẹ nhàng mà điềm tĩnh vào cánh cửa muôn màu của thế giới tri thức !

Ban Truyền thông


Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội