Không khí rộn ràng chào đón năm học mới tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 07/09/2018 - 09:38

Hòa chung không khí phấn khởi đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, sáng ngày 5/9/2018, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

 
Tới dự buổi lễ có sự tham gia của đại biểu đến từ các cơ quan đoàn thể, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn BK Holdings, các bậc phụ huynh, các đơn vị đối tác, khách mời cùng Ban Giám hiệu và hơn 1000 học sinh nhà trường.
 
Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu
 
Mở đầu chương trình khai giảng là lễ diễu hành chào đón các tân TQBers đến từ khối 6 và khối 10. Những gương mặt vui tươi, hồ hởi, xen chút bẽn lẽn trong bộ đồng phục mới lần lượt tiến vào lễ đài, ra nhập đại gia đình TQB. Hy vọng dưới sự dìu dắt của các thầy, các cô, mái trường này sẽ là nơi ghi dấu nhiều kỉ niệm quan trọng với mỗi học sinh.  
 
Những khuôn mặt rạng ngời của học sinh khối 6...
 
... và khối 10 trong lễ diễu hành chào đón các tân TQBers
 
Trong không khí trang nghiêm, cả hội trường cùng lắng nghe thầy Nguyễn Cảnh Lương - Giám đốc kiểm soát nội bộ BK Holdings đọc thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo và các em học sinh, các bậc phụ huynh nhân dịp khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước. Tiếp đó, thầy Nguyễn Văn Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, chính thức khởi đầu cho một năm học mới, đầy ắp niềm tin và hy vọng!
 
Thầy Nguyễn Văn Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới
 
Là năm học thứ 6 ghi dấu sự xây dựng và phát triển của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, thời gian qua thầy trò nhà trường đã cùng cố gắng phấn đấu và đạt được những thành tựu hết sức tự hào. Năm học 2017 -2018, tỉ lệ học sinh Khá - Giỏi của trường chiếm 93.46%, trong đó có 6 em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc. 100% học sinh lớp 12 đã đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng top đầu trong cả nước. Kì thi Học sinh giỏi cấp cụm Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng vừa qua, đã có 69 em học sinh xuất sắc mang về giải thưởng cho trường, trong đó có 7 giải Nhất ở môn Toán, Địa lý, Tin học, và Tiếng Anh, cùng 11 giải Nhì, 17 giải Ba và 34 giải Khuyến khích, nâng số giải trong 5 năm đầu tiên của trường lên tổng số 226 giải. Đại diện học sinh toàn trường tham dự các cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp TP Hà Nội, Cuộc thi COY 2017, cuộc thi Tiếng Hát HS - SV, đã đạt lọt vào TOP đầu và đạt giải cao. Những thành công đó sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường cố gắng phấn đấu hơn nữa trong năm học mới, năm học 2018 - 2019 này.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện học sinh toàn trường, em Đỗ Nguyễn Mỹ Linh (11D2) đã lên phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.
 
Em Đỗ Nguyễn Mỹ Linh tặng hoa nhà trường
 
Nhằm vinh danh những học sinh vào lớp 10 đạt điểm cao trong kỳ thi "Cộng điểm khuyến khích vào lớp 10" năm học 2018 - 2019, đồng thời khích lệ học sinh toàn trường noi gương, phấn đấu nỗ lực hơn trong học tập, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã trao giải cho 05 học sinh xuất sắc nhất, đạt học bổng "Ươm mầm tài năng trẻ Bách khoa".
 
Trao học bổng "Ươm mầm tài năng trẻ Bách khoa"
 
Tiết mục múa Bánh trôi nước của học sinh lớp 11A1 và 11D1
 
Những tiết mục văn nghệ được chọn lọc đặc sắc đã khép lại chương trình Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019 của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Trong tâm thế sẵn sàng cho hành trình phía trước, Lễ Khai giảng đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi học sinh cũng như mỗi thầy - cô giáo! Chào mừng năm học mới! Hãy cùng nhau thắp lửa làm rạng rỡ và tỏa sáng cho mái trường Tạ Quang Bửu thân yêu nhé các bạn!
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Thông báo tuyển dụng vị trí Chuyên viên nhân sự - tiền lương

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thuộc Tập đoàn BK-Holdings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) có nhu cầu...

Đội tuyển HSG Trường Tạ Quang Bửu với những kết quả đáng tự hào trong kỳ thi...

Trong kì thi HSG cấp cụm vừa qua, tranh tài cùng các trường công lập, trường chúng ta đã đạt 58 giải cấp cụm, trong...

Thông báo Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào 10 năm học 2019-2020

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông báo "Kỳ thi đánh giá năng...

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông báo tuyển sinh lớp 10 cụ...

Thông báo tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông báo tuyển sinh lớp 6 cụ...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội