Trải nghiệm sáng tạo trong Ngày hội STEM

Ngày đăng: 25/03/2018 - 13:49

Cùng với  các trường THCS trong địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 24/3 vừa qua, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã cùng tham gia Ngày hội STEM lần thứ 3 tại trường THCS Trưng Vương.

 
Với chủ đề "Trường học thông minh", hoạt động của Ngày hội STEM năm nay đã thu hút được hàng trăm thầy cô giáo cùng các bạn học sinh cùng tham gia. Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương, Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, mục đích của việc tổ chức Ngày hội STEM là thúc đẩy niềm đam mê học tập ứng dụng, nghiên cứu khoa học của học sinh. Hoạt động này là dịp để các em trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình và từ đó, dần dần hoàn thiện sản phẩm. Thực tế qua mỗi kỳ STEM, sản phẩm nghiên cứu của học sinh lại hoàn thiện hơn, nhiều sản phẩm tham dự các cuộc thi lớn và đạt kết quả ấn tượng.
Các hoạt động trong chương trình khá phong phú với sự góp mặt bởi nhiều trường tham dự. Các khu trải nghiệm liên quan đến các chất hóa học, khí nitơ hóa lỏng, khắc chữ bằng laze... khiến các em học sinh vô cùng hứng thú. Bên cạnh đó, các em còn được xem và trực tiếp điều khiển robot, lập trình công nghệ thông tin,...
 
Các sản phẩm từ đồ tái chế của CLB STEM Trưng Vương
 
Góp mặt trong Ngày hội STEM, bên cạnh việc mang đến những thông tin giới thiệu về trường, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu mang đến trải nghiệm thực hành các trò chơi, thực nghiệm ấn tượng với bắn bóng trúng đích, đá bóng trúng lưới, công nghệ in 3D, lập trình điều khiển chân PWM. Các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn và tự tay lập trình điều khiển chân PWM, kết nối các mạch điện để làm đèn sáng. Đặc biệt, chỉ với các đồ tái chế từ lõi giấy vệ sinh, bìa carton, dây chun, đã thực sự thu hút sự chú ý của các bạn học sinh qua trò bắn bóng trúng đích. Phần trình diễn của máy in 3D đã không chỉ thu hút sự quan tâm của các khán giả "nhí', mà còn hấp dẫn vô cùng với các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo tham quan.
 
Phụ huynh học sinh đang tìm hiểu thông tin về trường Tạ Quang Bửu
 
"Sức hút đặc biệt" của máy in 3D
 
Học sinh xếp hàng dài chờ trải nghiệm trò chơi bắn bóng
 
Em Nguyễn ĐÌnh Chính (HS lớp 8A trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu) đang hướng dẫn cách lập trình mạch điện cho một học sinh trường THCS Trưng Vương
 
Lần đầu tiên cùng con tham gia hoạt động trải nghiệm này, anh Hoàng Trần Long (Phụ huynh học sinh trường THCS Trưng Vương) chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ trước những sản phẩm của các con được trưng bày và trải nghiệm trong hoạt động này. Sự thay đổi trong phương pháp giáo dục, mục tiêu giáo dục của các trường hiện nay đã giúp các con có điều kiện để tiếp cận trực tiếp với tiến bộ khoa học, giúp chúng yêu thích và tự chủ hơn với các môn học tại nhà trường. Chúng tôi rất mong nhà trường tích cực triển khai các hoạt động như thế này, phụ huynh chúng tôi chắc chắn luôn ủng hộ nhiệt tình!"
Ban Truyền thông
 

Tin nổi bật

HỘI THẢO “HỆ TOÁN-TIN ỨNG DỤNG* & XU HƯỚNG DẠY VÀ HỌC TOÁN TƯ DUY BẬC PTTH”

Thông tin tuyển sinh Lớp 10, Hệ Chuyên Toán-Tin (Ứng dụng) *mới (từ Năm học 2023-2024)

Kết quả kỳ kiểm tra "Giành học bổng ươm mầm tài năng Bách Khoa" và Đánh giá...

Hội đồng tuyển sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh KẾT QUẢ KỲ...

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà...

Đề kiểm tra và đáp án Kỳ kiểm tra giành "Học bổng ươm mầm tài năng Bách...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh Đề kiểm tra và đáp án Kỳ kiểm...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội