Những bước nhảy năng động

Ngày đăng: 23/03/2018 - 08:18

Bắt nguồn từ Hoa Kỳ, nhảy cổ vũ hiện nay đã được xem là một trong những môn thể thao chính thức, với các cuộc tranh tài diễn ra hàng năm trên toàn thế giới.

 
Tại Việt Nam, mặc dù mới du nhập nhưng bộ môn nhảy cổ cũ đã thu hút được sự đam mê của nhiều học sinh, sinh viên. Với những trang phục gợi cảm, cùng những vũ điệu bốc lửa, phụ họa bởi hoa, vòng lụa..., các điệu nhảy cổ vũ luôn mang lại không khí sôi động trong mỗi lần biểu diễn.
Tinh thần đoàn kết, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng để hòa trên nền nhạc sôi động được soạn sẵn, tạo nên tiết mục ấn tượng cho người xem là thử thách không nhỏ cho mỗi đội nhảy. Đối với lứa tuổi teen tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cheerleading được tổ chức tại các trường và được xem như bộ môn rèn luyện thể chất bắt buộc. Các bạn sẽ lập nhóm vào đầu năm học mới, có huấn luyện viên hẳn hoi và tập luyện rất bài bản, chuyên nghiệp, để luôn sẵn sàng cho trận tranh tài thể thao cũng như những cuộc thi Cheerleader diễn ra hàng năm tại Quốc gia.
 
Cuộc thi nhảy cổ động đang thu hút sự chú ý của các TQB-ers
 
Nhằm tạo cơ hội thể hiện sự tự tin, năng động cho các học sinh, hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tổ chức cuộc thi nhảy cổ động dành cho những teens yêu thích môn thể thao độc đáo này. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức đồng đội, tối thiểu là 15 thành viên tham gia. Đây là cuộc thi đồng đội đầu tiên, thu hút được số lượng lớn thành viên tham gia. Những yêu cầu đặc biệt trong kỹ thuật tạo hình (nâng người, xếp tháp, nhào lộn...), hướng tới nội dung Chào mừng Kỷ niệm 5 năm thành lập trường đang được các đội chú trọng, chuẩn bị tập luyện kỹ càng hơn bao giờ hết.  Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi lành mạnh và thỏa sức cho các bạn yêu thích môn nhảy cổ động, có dịp được nhảy múa, nhào lộn, xếp tháp người… với các dụng cụ như bông tua, lụa, hoa, cờ, quạt…
 
Trịnh Mai Trang (ST319) - Một trong những vị Giám khảo quyền lực trong cuộc thi Cheerleading Competition 
 
Một tin vui cho các nhóm tham dự CHEERLEADING COMPETITION lần này, là sẽ có cơ hội được gặp gỡ và chia sẻ với một trong những thành viên nhóm nhảy nổi tiếng ST319: Trịnh Mai Trang với vai trò thành viên Ban Giám khảo của cuộc thi. Chúng ta hãy cùng chờ đón những màn trình diễn hứa hẹn của các TQBers trong vòng Sơ khảo, diễn ra ngày 24/3 tới nhé! 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Thông Báo Học Bổng Trại Hè Quốc Tế 2B - KMUTT

Để giúp cho các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng lựa chọn ngành học trong học tập Đại học sau này,...

Lễ hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các Quý thầy/cô giáo và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2018, trường...

Thông báo Kế hoạch tổ chức Khai mạc Giải bóng đá học sinh “TA QUANG BUU...

Giải bóng đá “TA QUANG BUU CHAMPIONS CUP 2018” chính thức bắt đầu từ ngày 11/11/2018

Lan tỏa Văn hóa đọc sách tới khối THPT

Năm học 2017 - 2018, giờ văn hóa đọc đã được đưa vào giảng dạy chính thức với thời lượng 2 tiết/ tuần dành cho các...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội