Những bước nhảy năng động

Ngày đăng: 23/03/2018 - 08:18

Bắt nguồn từ Hoa Kỳ, nhảy cổ vũ hiện nay đã được xem là một trong những môn thể thao chính thức, với các cuộc tranh tài diễn ra hàng năm trên toàn thế giới.

 
Tại Việt Nam, mặc dù mới du nhập nhưng bộ môn nhảy cổ cũ đã thu hút được sự đam mê của nhiều học sinh, sinh viên. Với những trang phục gợi cảm, cùng những vũ điệu bốc lửa, phụ họa bởi hoa, vòng lụa..., các điệu nhảy cổ vũ luôn mang lại không khí sôi động trong mỗi lần biểu diễn.
Tinh thần đoàn kết, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng để hòa trên nền nhạc sôi động được soạn sẵn, tạo nên tiết mục ấn tượng cho người xem là thử thách không nhỏ cho mỗi đội nhảy. Đối với lứa tuổi teen tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cheerleading được tổ chức tại các trường và được xem như bộ môn rèn luyện thể chất bắt buộc. Các bạn sẽ lập nhóm vào đầu năm học mới, có huấn luyện viên hẳn hoi và tập luyện rất bài bản, chuyên nghiệp, để luôn sẵn sàng cho trận tranh tài thể thao cũng như những cuộc thi Cheerleader diễn ra hàng năm tại Quốc gia.
 
Cuộc thi nhảy cổ động đang thu hút sự chú ý của các TQB-ers
 
Nhằm tạo cơ hội thể hiện sự tự tin, năng động cho các học sinh, hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tổ chức cuộc thi nhảy cổ động dành cho những teens yêu thích môn thể thao độc đáo này. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức đồng đội, tối thiểu là 15 thành viên tham gia. Đây là cuộc thi đồng đội đầu tiên, thu hút được số lượng lớn thành viên tham gia. Những yêu cầu đặc biệt trong kỹ thuật tạo hình (nâng người, xếp tháp, nhào lộn...), hướng tới nội dung Chào mừng Kỷ niệm 5 năm thành lập trường đang được các đội chú trọng, chuẩn bị tập luyện kỹ càng hơn bao giờ hết.  Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi lành mạnh và thỏa sức cho các bạn yêu thích môn nhảy cổ động, có dịp được nhảy múa, nhào lộn, xếp tháp người… với các dụng cụ như bông tua, lụa, hoa, cờ, quạt…
 
Trịnh Mai Trang (ST319) - Một trong những vị Giám khảo quyền lực trong cuộc thi Cheerleading Competition 
 
Một tin vui cho các nhóm tham dự CHEERLEADING COMPETITION lần này, là sẽ có cơ hội được gặp gỡ và chia sẻ với một trong những thành viên nhóm nhảy nổi tiếng ST319: Trịnh Mai Trang với vai trò thành viên Ban Giám khảo của cuộc thi. Chúng ta hãy cùng chờ đón những màn trình diễn hứa hẹn của các TQBers trong vòng Sơ khảo, diễn ra ngày 24/3 tới nhé! 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Chương trình du học hè - Tham quan học thuật và trải nghiệm tại ĐH Công Nghệ...

Đây là chương trình Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu kết hợp với Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế CIEC (thuộc Cục...

Thông báo lịch thi "Đánh giá năng lực học sinh vào lớp 10" và đạt Học bổng...

Nhà trường thông báo lịch thi "Đánh giá năng lực học sinh vào lớp 10" và đạt học bổng “Ươm mầm Bách Khoa” ngày 12...

[Thông báo] Tổ chức chương trình Thetis Prom 2019 Và Cuộc Thi “King & Queen...

Là chương trình tổ chức thường niên của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, cuộc thi King and Queen season 4 kết hợp...

TQBers háo hức với dự án "Thiết kế thiết bị chống trộm"

Làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kẻ trộm? Hãy để các "kĩ sư nhí TQBers" thiết kế thiết bị chống trộm cho...

[Thông báo] Đăng ký tham gia “DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CHUO 2019” tại Nhật Bản

Sau thành công của “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 20 “ tại Nhật Bản, Trường THPT Morioka Chuo tiếp tục mời...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội