Ai bắn bóng giỏi?

Ngày đăng: 10/01/2018 - 09:50

Tiết học Khám phá khoa học với chủ đề "Ai bắn bóng giỏi" của cô và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được bắt đầu hết sức tự nhiên. Học sinh hai lớp 6A và 6B tự giác chia làm hai hàng, cổ vũ cho đội của lớp mình. Cô giáo Lê Vân Anh xếp chiếc hộp có đục sẵn nhiều lỗ lên trên vạch đích trước những ánh mắt tò mò, hào hứng của các học sinh.

 
Giống như các xạ thủ chuyên nghiệp, 4 nhóm bắn bóng "siêu nhất" của hai lớp được tự chuẩn bị những "máy bắn bóng" của mình để tham gia cuộc thi tài. Điều đặc biệt thú vị là những "máy bắn bóng" đó do chính các em tự tay chuẩn bị, tận dụng từ nguyên liệu tái chế, như những thanh gỗ, mẩu giấy, kẹp nhựa...
 
"Máy bắn bóng" handmade
 
Các phần quà thú vị đang chờ đón học sinh bắn bóng giỏi nhất
 
Mỗi nhóm có 1 lần bắn bóng thử và 5 lần bắn bóng chính thức. Mỗi lần bắn bóng trúng ô sẽ được tính điểm tương ứng với từng vị trí trên hộp đích. Kết quả và phần thưởng dành cho nhóm thắng cuộc được công bố ngay sau đó càng khiến học sinh thêm háo hức mong chờ.
Nhóm thắng cuộc hò reo, không giấu nổi niềm vui sướng. Trong khi nhóm thua cuộc ỉu xìu, cố gắng lý giải lý do với cô: "Cô ơi hôm nay trời lạnh quá, lạnh hơn hôm trước con bắn bóng trên lớp ạ!"; "Thưa cô, cho thêm mỗi nhóm 5 lượt nữa để phân thắng bại rõ ràng ạ!"... Cứ như vậy giờ học thú vị của cô và trò trôi qua nhanh trong không khí vui vẻ, hồn nhiên.
 
"Cố gắng nhắm trúng đích nhé"
 
"Ôi, lại không trúng đích rồi!"
 
"Vẫn còn những lần bắn bóng nữa mà con, cơ hội vẫn còn!"
 
"Cố gắng nữa nào!"
 
"Lên nhận phần thưởng thôi!"
 
Cô giáo Lê Vân Anh cho biết, tiết học nằm trong chương trình Khám phá khoa học được nhà trường triển khai mỗi tuần một tiết học, dành cho khối THCS. Mỗi bài học được xây dựng dựa trên cơ sở gắn liền lý thuyết khoa học và các hoạt động thực tế, đơn giản và dễ hiểu; giúp học sinh thêm hứng thú, quan tâm hơn, tạo nền tảng cho niềm yêu thích khám phá các môn khoa học sau này.
 
"Hai lớp chụp ảnh chung nào!"
 
Không quá phụ thuộc vào bảng đen, phấn trắng, phương pháp này hoàn toàn khác so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Các hoạt động trong tiết học với tinh thần "Lấy học sinh làm trung tâm", khuyến khích được sự tham gia tích cực, cũng như sự tương tác của tất cả các học sinh trong lớp với giáo viên. Hy vọng phương pháp này sẽ được triển khai rộng khắp trong các môn học, mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và học sinh hơn. 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 cho Cán bộ, Giáo viên và Học...

Lễ Sơ hết học kì I năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 07.01.2019, thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học...

Trao yêu thương cùng TQBers Khối 6 trong những tấm thiệp Handmade xinh xắn

Những món đồ Handmade luôn khiến người nhận cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết bởi đó chính là tâm huyết, là cả tấm...

Lịch nghỉ học kì I và Tết dương lịch năm 2019

Nhà trường thông báo lịch nghỉ học kì I và nghỉ Tết dương lịch năm 2019 như sau:

Lịch nhận bằng tốt nghiệp THPT khóa 2015 - 2018 và khối THCS khóa 2014 - 2018

Nhà trường thông báo tới toàn thể học sinh THPT khóa 2015-2018 và THCS khóa 2014-2018 lịch nhận bằng tốt nghiệp...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội