Ai bắn bóng giỏi?

Ngày đăng: 10/01/2018 - 09:50

Tiết học Khám phá khoa học với chủ đề "Ai bắn bóng giỏi" của cô và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được bắt đầu hết sức tự nhiên. Học sinh hai lớp 6A và 6B tự giác chia làm hai hàng, cổ vũ cho đội của lớp mình. Cô giáo Lê Vân Anh xếp chiếc hộp có đục sẵn nhiều lỗ lên trên vạch đích trước những ánh mắt tò mò, hào hứng của các học sinh.

 
Giống như các xạ thủ chuyên nghiệp, 4 nhóm bắn bóng "siêu nhất" của hai lớp được tự chuẩn bị những "máy bắn bóng" của mình để tham gia cuộc thi tài. Điều đặc biệt thú vị là những "máy bắn bóng" đó do chính các em tự tay chuẩn bị, tận dụng từ nguyên liệu tái chế, như những thanh gỗ, mẩu giấy, kẹp nhựa...
 
"Máy bắn bóng" handmade
 
Các phần quà thú vị đang chờ đón học sinh bắn bóng giỏi nhất
 
Mỗi nhóm có 1 lần bắn bóng thử và 5 lần bắn bóng chính thức. Mỗi lần bắn bóng trúng ô sẽ được tính điểm tương ứng với từng vị trí trên hộp đích. Kết quả và phần thưởng dành cho nhóm thắng cuộc được công bố ngay sau đó càng khiến học sinh thêm háo hức mong chờ.
Nhóm thắng cuộc hò reo, không giấu nổi niềm vui sướng. Trong khi nhóm thua cuộc ỉu xìu, cố gắng lý giải lý do với cô: "Cô ơi hôm nay trời lạnh quá, lạnh hơn hôm trước con bắn bóng trên lớp ạ!"; "Thưa cô, cho thêm mỗi nhóm 5 lượt nữa để phân thắng bại rõ ràng ạ!"... Cứ như vậy giờ học thú vị của cô và trò trôi qua nhanh trong không khí vui vẻ, hồn nhiên.
 
"Cố gắng nhắm trúng đích nhé"
 
"Ôi, lại không trúng đích rồi!"
 
"Vẫn còn những lần bắn bóng nữa mà con, cơ hội vẫn còn!"
 
"Cố gắng nữa nào!"
 
"Lên nhận phần thưởng thôi!"
 
Cô giáo Lê Vân Anh cho biết, tiết học nằm trong chương trình Khám phá khoa học được nhà trường triển khai mỗi tuần một tiết học, dành cho khối THCS. Mỗi bài học được xây dựng dựa trên cơ sở gắn liền lý thuyết khoa học và các hoạt động thực tế, đơn giản và dễ hiểu; giúp học sinh thêm hứng thú, quan tâm hơn, tạo nền tảng cho niềm yêu thích khám phá các môn khoa học sau này.
 
"Hai lớp chụp ảnh chung nào!"
 
Không quá phụ thuộc vào bảng đen, phấn trắng, phương pháp này hoàn toàn khác so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Các hoạt động trong tiết học với tinh thần "Lấy học sinh làm trung tâm", khuyến khích được sự tham gia tích cực, cũng như sự tương tác của tất cả các học sinh trong lớp với giáo viên. Hy vọng phương pháp này sẽ được triển khai rộng khắp trong các môn học, mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và học sinh hơn. 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

HỘI THẢO “HỆ TOÁN-TIN ỨNG DỤNG* & XU HƯỚNG DẠY VÀ HỌC TOÁN TƯ DUY BẬC PTTH”

Thông tin tuyển sinh Lớp 10, Hệ Chuyên Toán-Tin (Ứng dụng) *mới (từ Năm học 2023-2024)

Kết quả kỳ kiểm tra "Giành học bổng ươm mầm tài năng Bách Khoa" và Đánh giá...

Hội đồng tuyển sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh KẾT QUẢ KỲ...

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà...

Đề kiểm tra và đáp án Kỳ kiểm tra giành "Học bổng ươm mầm tài năng Bách...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh Đề kiểm tra và đáp án Kỳ kiểm...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội