CLB Nghiên cứu Khoa học đến với học sinh khối 10

Ngày đăng: 16/09/2014 - 00:00

Trong năm học 2013 – 2014, đội tuyển thi thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Hành vi của trường dưới sự hướng dẫn của thầy giáo ThS. Nguyễn Đức Giang (nguyên Giảng viên của Đại học Sư phạm Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Ba tại Hội thi Intel ISEF cấp thành phố. 
 

Một trong những thế mạnh của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu chính là giúp học sinh tiếp cận sớm với môi trường học Đại học, trong đó có việc trau dồi cho các em các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Với nền tảng thuận lợi là hệ thống các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm hiện đại và đội ngũ các thầy giáo, cô giáo là giảng viên của các trường Đại học danh tiếng như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, các bạn học sinh Tạ Quang Bửu có nhiều thuận lợi trong việc triển khai nghiên cứu các đề tài khoa học.

Các bạn học sinh Tạ Quang Bửu tại Hội thi Intel ISEF lần thứ ba


 Nối tiếp thành công đó, năm học 2014 – 2015, Ban chủ nhiệm CLB chính thức khởi động chương trình giới thiệu tới học sinh khối 10 về hoạt động của CLB, trong đó có hoạt động chủ đạo là tập trung vào chuẩn bị cho kỳ thi Intel ISEF cấp thành phố tổ chức vào tháng 12/2014 và xa hơn nữa là kỳ thi Intel ISEF 2015 cấp quốc gia.

Ngày 10/9/2014, các bạn học sinh khối 10 đã được các thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm CLB Nghiên cứu Khoa học tổ chức buổi giới thiệu các nét cơ bản về CLB, cũng như những vấn đề liên quan tới việc lựa chọn đề tài và triển khai nghiên cứu để chuẩn bị cho cuộc thi Intel ISEF. Các bạn học sinh đều cảm thấy rất hào hứng; những thắc mắc của các bạn đã được thầy cô giải đáp tận tình. Sau buổi giới thiệu, có nhiều bạn đã ngồi lại trao đổi với thầy cô về các vấn đề mà các bạn hứng thú.

Bạn Trần Việt Anh – HS lớp 10A chia sẻ kinh nghiệm từ cuộc thi năm 2013


Thầy Nguyễn Đức Giang và học sinh trong buổi giới thiệu

Trong thời gian tới, CLB Nghiên cứu Khoa học sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho cuộc thi Intel ISEF cấp thành phố được tổ chức vào tháng 12/2014. Các bạn học sinh muốn tham gia CLB và đăng kí đề tài có thể liên hệ với các thầy cô trong Ban chủ nhiệm tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi giới thiệu của CLB Nghiên cứu Khoa học :

 
 


 


 

 
Ban Truyền thông
 

Tin nổi bật

Thông Báo Học Bổng Trại Hè Quốc Tế 2B - KMUTT

Để giúp cho các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng lựa chọn ngành học trong học tập Đại học sau này,...

Lễ hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các Quý thầy/cô giáo và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2018, trường...

Thông báo Kế hoạch tổ chức Khai mạc Giải bóng đá học sinh “TA QUANG BUU...

Giải bóng đá “TA QUANG BUU CHAMPIONS CUP 2018” chính thức bắt đầu từ ngày 11/11/2018

Lan tỏa Văn hóa đọc sách tới khối THPT

Năm học 2017 - 2018, giờ văn hóa đọc đã được đưa vào giảng dạy chính thức với thời lượng 2 tiết/ tuần dành cho các...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội