Câu lạc bộ Tiếng Nhật - Một sắc màu riêng biệt của Trường Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 16/08/2016 - 00:00

Dưới mái trường mang tên vị Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, giáo sư Tạ Quang Bửu, các em học sinh không chỉ được chú trọng giảng dạy các môn chính khóa trên lớp mà còn được thỏa sức tham gia các hoạt động sôi nổi tại trường. Ban Giám hiệu Nhà trường luôn coi trọng việc rèn luyện học sinh theo phương châm Văn – Thể - Mỹ. Chính vì thế Trường đã tổ chức các câu lạc bộ cho học sinh như CLB Ghi ta, CLB Bóng rổ, CLB Bóng đá, CLB Tiếng Anh, CLB Tiếng Nhật…. CLB Tiếng Nhật của trường đã hoạt động trong ba năm và luôn là sân chơi lành mạnh cho những ai yêu thích đất nước, văn hóa và con người xứ sở Hoa Anh Đào. Cách tìm hiểu văn hóa của một nước nhanh nhất và dễ dàng nhất là hãy học ngôn ngữ của đất nước đó.
 
 
                                              Lớp học vui vẻ
 
                         Giới thiệu phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
 
Giờ sinh hoạt  Tiếng Nhật
 
Tham gia câu lạc bộ Tiếng Nhật, các bạn học sinh được học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy Oketani Naohiro – Giảng viên Học viện Ngôn ngữ Sakura. Đây là một lợi thế vô cùng quan trọng trong việc tiếp xúc và phát triển ngôn ngữ tiếng Nhật của học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Đưa đến các em học sinh môi trường học tập và phát triển lành mạnh, tiếp xúc với tiếng Nhật một cách chính thống nhất với giáo viên bản ngữ.
 

Thầy Oketani Naohiro - GV Học viên Ngôn ngữ Quốc tế Sakura
 
Không chỉ gói gọn hoạt động của CLB Tiếng Nhật trong khuôn khổ trường lớp, các thành viên được tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thông qua các hoạt động văn nghệ, các chuyến đi dã ngoại…
 
Các thành viên CLB tiếng Nhật đang tìm hiểu về trò chơi Kendama
 
Kendama là một đồ chơi ưa chuộng rộng rãi ở Nhật kể cả trẻ em và người lớn. Tuy sở hữu vẻ ngoài đơn giản nhưng Kendama là một trò chơi của trí tuệ và khéo léo, những  người chơi có đến 1000 kĩ thuật để điều khiển nó. Người ta nói rằng trò chơi này giúp con người phát triển sức tập trung và tính kiên trì.
 
 
Nữ sinh CLB tiếng Nhật trong trang phục Kimono truyền thống của người Nhật
 
Hoạt động dã ngoại
 
Thành viên của CLB tiếng Nhật cosplay trong buổi ngoại khóa chụp ảnh lưu niệm cùng thầy
Oketani Naohiro – GV hướng dẫn của CLB

Tham gia lễ hội Hoa Anh Đào năm 2016
 
Đón Trung thu cùng thầy giáo Oketani Naohiro 
 
“Chiến lợi phẩm” của những chuyến đi là những thông tin, kiến thức  từ các trường đại học, các công ty giúp các em có cái nhìn rõ hơn về con người và văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Không phải ngẫu nhiên mà tiếng Nhật trở thành một ngôn ngữ được người Việt Nam yêu thích và mong muốn được học. Hiện nay 1550 công ty và các tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản đang đóng tại Việt Nam(theo thống kê 4/2016). Những Cử nhân Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp, họ đã có thể dễ dàng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau và đạt đến mức thu nhập  cao trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; nhân viên văn phòng, chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản; chuyên viên tại các công ty du lịch, hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn Nhật Bản;…
 

Những "chiến lợi phẩm" của những thành viên CLB Tiếng Nhật
 
Nhật Bản là quốc gia hàng đầu đầu tư nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Cơ hội kiếm học bổng và du học tại Nhật đang ngày càng mở rộng với các chính sách nhập cư, hỗ trợ cho du học sinh ngày càng linh động. Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu là một trong số ít trường phổ thông tại Việt nam Hợp tác Giáo dục với Học viện ngôn ngữ quốc tế SAKURA, Học viện Công nghệ thông tin Seifu, Học viện ngôn ngữ Manabi của Nhật Bản. Đến với CLB Tiếng Nhật, các thành viên được tư vấn du học miễn phí.
 
Câu lạc bộ không chỉ là nơi giúp các bạn thỏa mãn đam mê khám phá Tiếng Nhật mà còn là nơi luôn khuyến khích các bạn thể hiện những kĩ năng khác như: kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tổ chức sự kiện …, là sân chơi để bạn giao lưu, học hỏi và thể hiện bản thân. Ban giám hiệu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu nhận ra rằng, trong thời đại toàn cầu hoá, việc xây dựng một nền tảng kiến thức, kĩ năng vững chắc cũng chính là cách trang bị tốt nhất để cạnh tranh trong xã hội hiện đại ngày một phát triển.
Câu lạc bộ Tiếng Nhật

Tin nổi bật

Chương trình du học hè - Tham quan học thuật và trải nghiệm tại ĐH Công Nghệ...

Đây là chương trình Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu kết hợp với Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế CIEC (thuộc Cục...

Thông báo lịch thi "Đánh giá năng lực học sinh vào lớp 10" và đạt Học bổng...

Nhà trường thông báo lịch thi "Đánh giá năng lực học sinh vào lớp 10" và đạt học bổng “Ươm mầm Bách Khoa” ngày 12...

[Thông báo] Tổ chức chương trình Thetis Prom 2019 Và Cuộc Thi “King & Queen...

Là chương trình tổ chức thường niên của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, cuộc thi King and Queen season 4 kết hợp...

TQBers háo hức với dự án "Thiết kế thiết bị chống trộm"

Làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kẻ trộm? Hãy để các "kĩ sư nhí TQBers" thiết kế thiết bị chống trộm cho...

[Thông báo] Đăng ký tham gia “DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC QUỐC TẾ CHUO 2019” tại Nhật Bản

Sau thành công của “Diễn đàn Giáo dục Quốc tế CHUO lần thứ 20 “ tại Nhật Bản, Trường THPT Morioka Chuo tiếp tục mời...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội