Hệ thống BK-Holdings thành lập trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 12/02/2013 - 00:00

Thực hiện chủ trương của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; căn cứ Quyết định số 2832/QĐ-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2013 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội (BK-Holdings) đã thành lập trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu với trụ sở đặt tại nhà C, Viện Đào tạo liên tục, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 92 phố Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là đơn vị thứ 11 trong hệ thống BK-Holdings (ĐHBKHN).Trong năm học 2013- 2014, trường bắt đầu tuyển sinh học sinh trung học phổ thông khối lớp 10.

 

126345_514116745305961_1316372469_n

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được thành lập với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có định hướng khoa học – kỹ thuật – công nghệ cho đất nước; tạo nguồn cho các đội tuyển thi học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế; bổ sung nguồn tuyển sinh đầu vào chất lượng cao và đa dạng cho Trường ĐHBKHN nói riêng và các trường Đại học trong cả nước nói chung.

hut

Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề với tinh thần trách nhiệm cao được tuyển chọn từ các trường THPT hàng đầu ở Hà Nội, các Khoa/Viện của Trường ĐHBKHN và một số trường Đại học danh tiếng khác. Trong hoạt động dạy và học, bồi dưỡng và quản lý học sinh cũng như các hoạt động khác, Trường chủ trương áp dụng phương pháp hiện đại và công nghệ tiên tiến.

Trường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kết hợp sáng tạo với những ưu điểm vượt trội của các mô hình đào tạo quốc tế đảm bảo sẽ giúp cho học sinh có được một chương trình giáo dục chất lượng cao. Bên cạnh các lớp cơ bản chuẩn bị cho học sinh thi vào đại học. Trường có các lớp dành cho học sinh có nguyện vọng học chuyên sâu các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học. Trường cũng có các lớp chuẩn bị cho học sinh du học nước ngoài.

Nhằm phát triển toàn diện cho học sinh, Trường chủ trương xây dựng các câu lạc bộ ngoại ngữ, kỹ năng sống, công nghệ thông tin, nhà quản lý trẻ,… do học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo và chuyên gia có kinh nghiệm.

Định hướng phát triển của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu là xây dựng Trường  trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín cao về chất lượng giáo dục, được xã hội thừa nhận, trở thành một trong những cái nôi đào tạo nhân lực trình độ cao cho đất nước; trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, vững vàng bước vào các trường đại học trong và ngoài nước với hành trang đầy đủ nhất, trở thành công dân có ích cho gia đình và đất nước.

dgfdhj

Thông tin chi tiết về thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 – 2014 được giới thiệu trên trang chủ của Trường tại địa chỉ www.taquangbuu-bk.edu.vn


Tin nổi bật

Đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường kỹ năng công nghệ và cơ hội hướng nghiệp...

Sáng ngày 20/3/2023 đã diễn ra lễ ký kết Biên Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Trung tâm Công Nghệ và Giải pháp chuyển đổi...

Thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 năm học 2023-2024

Hội đồng Tuyển sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo tới Quý Phụ huynh thời gian nhận Hồ sơ Xét tuyển vào...

Thông báo tổ chức Kỳ kiểm tra giành "Học bổng ươm mầm tài năng Bách Khoa" và...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu là một thành viên của Hệ thống BK-Holdings, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong quá...

Hướng nghiệp Chuyên sâu - Tạ Quang Bửu

Ngày 19/10/2022, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tổ chức thành công Bài giảng đầu tiên khởi động cho chương...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội