Vững vàng cùng con chuyển cấp: Hội thảo "HÀNH TRANG VÀO 6+ VÀ 10+" - Lần thứ 2 (29/6/2014)

Ngày đăng: 07/07/2014 - 00:00

Nối tiếp thành công của Hội thảo “Hành trang vào 6+ và 10+” lần thứ nhất tổ chức vào ngày 1/6/2014, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tiếp tục tổ chức hội thảo lần 2 vào ngày 29/6/2014 tại Hội trường Tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Buổi hội thảo có sự tham dự của đông đảo các vị khách mời, các thầy giáo, cô giáo cùng hơn 300 phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị bước vào lớp 6 và lớp 10.

 
Buổi hội thảo có sự tham gia của các vị khách mời: Thầy Nguyễn Văn Thọ - nguyên Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội, Hiệu phó Nhà trường; Bà Bùi Nguyệt Anh – Thạc sỹ nghiên cứu phát triển quốc tế - Đại học Geneva, Thụy Sỹ, Ủy viên hội đồng trẻ em năng khiếu thế giới; Ông Phạm Mạnh Hà – Tiến sỹ Tâm lý học – Học viện thanh thiếu niên Việt Nam; Bà Lê Thanh Huyền – Tổng giám đốc Cty Tâm Việt; Bà Trần Thị Huyền – Giám đốc điều hành dự án liên kết trường học – Language Link Việt Nam; Bà Trần Bích Liên và bà Đặng Quỳnh Phương – chuyên viên cấp cao dự án liên kết trường học – Language Link Việt Nam.
 
Phụ huynh quan tâm đến đăng ký ghi danh tham gia hội thảo với sự đón tiếp chu đáo của BTC
 
Phụ huynh quan tâm đến đăng ký ghi danh tham gia hội thảo với sự đón tiếp chu đáo của BTC

Trường học có vai trò rất lớn với sự phát triển của thanh thiếu niên và sự thành công trong tương lai của họ. Vai trò này càng thể hiện rõ rệt hơn khi cha mẹ ngày càng ít thời gian dành cho con cái. Bà Bùi Nguyệt Anh – Thạc sỹ nghiên cứu phát triển quốc tế - Đại học Geneva, Thụy Sỹ - Ủy viên hội đồng trẻ em năng khiếu thế giới đã có những chia sẻ tới các bậc phụ huynh về vấn đề này ở phần đầu chương trình.
 
Ths. Bùi Nguyệt Anh - Đại học Geneva, Thụy Sỹ - UVHĐ trẻ em năng khiếu thế giới chia sẻ cùng phụ huynh tham gia chương trình

Theo Ths. Bùi Nguyệt Anh, việc đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần phải quan tâm là phải trả lời lần lượt ba câu hỏi: “Bạn đã hiểu rõ về con ? Bạn mong muốn những gì ở con ? Bạn có thể làm gì cho con ?”. Tất cả các bậc cha mẹ đều luôn mong muốn con có một tương lai chắc chắn, có vị thế trong xã hội. Vì vậy, ngay từ khi con còn nhỏ, việc chọn cho con một môi trường học tập phù hợp, nơi con được chăm sóc tốt, giáo dục toàn diện, phát huy được các năng khiếu của mình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu. Trong các giai đoạn chuyển cấp của con, phụ huynh có thể đồng hành cùng con bằng cách cùng con chuẩn bị các hành trang về vật chất, tinh thần, lời nói và hành động.
 
 
“Kỹ năng sống” là một môn học rất lạ mà các bạn học sinh Tạ Quang Bửu được học thường xuyên mỗi tuần. Môn học mang tới cho các bạn sự tự tin, kỹ năng mềm và rất nhiều điều thú vị khác dưới sự truyền đạt hấp dẫn của giáo viên tại Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống Tâm Việt. Tại buổi hội thảo, bà Lê Thanh Huyền – Tổng giám đốc Cty Tâm Việt đã có phần chia sẻ ngắn tới các bậc phụ huynh về vai trò của việc giáo dục kỹ năng sống, phương pháp giảng dạy và chương trình học của các bạn học sinh Tạ Quang Bửu dưới sự dẫn dắt của giáo viên tại Tâm Việt. “Nghe thì quên, nhìn thì nhớ, trải nghiệm mới hấp thụ” – với phương châm như vậy, Ban Giám hiệu trường Tạ Quang Bửu mong muốn sẽ đem tới cho các bạn học sinh những trải nghiệm thú vị, giúp các bạn phát huy năng lực sáng tạo của bản thân.
 
Bà Lê Thanh Huyền – Tổng Giám đốc Cty Tâm Việt  phát biểu tại Hội thảo

Định hướng đào tạo quốc tế cũng là một trong những mảng được Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng. Vì vậy, trong năm học 2014 – 2015, nhà trường đã liên kết cùng với Language Link Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo tiếng Anh cho học sinh phổ thông với giáo viên là người bản xứ. Trong buổi hội thảo, bà Trần Bích Liên - chuyên viên cấp cao dự án liên kết trường học – Language Link Việt Nam đã giới thiệu khái quát về kế hoạch học tập cũng như những kết quả mà học sinh đạt được sau khi hoàn thành chương trình học 4 năm THCS có liên kết giảng dạy tiếng Anh với trung tâm. 
 
Bà Trần Bích Liên - chuyên viên cấp cao dự án liên kết trường học – Language Link Việt Nam

Tiếp nối phần trình bày của các vị khách mời, Ban Giám hiệu nhà trường đã giới thiệu các nét tổng quan về trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, một điển hình mới về mô hình trường trung học nằm dưới sự bảo trợ của một trường đại học danh tiếng. Thầy Nguyễn Văn Thọ - Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh về mục tiêu thành lập trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu là tạo nguồn đầu vào cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trở thành cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước.
 
Thầy Nguyễn Văn Thọ - Phó hHệu trưởng trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu
 
Sau khi giới thiệu về các hoạt động và thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2013 – 2014, thầy đã giới thiệu về chương trình đào tạo, định hướng phát triển của nhà trường trong năm học mới, cùng những chương trình tuyển chọn các em học sinh xuất sắc nhằm nuôi dưỡng những tài năng trẻ theo định hướng hai nhóm nâng cao là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội và Nhân văn.
 
 
Phụ huynh học sinh bày tỏ sự quan tâm đến môi trường học tâp Tạ Quang Bửu

Phần cuối của hội thảo là chương trình giao lưu giữa các vị khách mời và các bậc phụ huynh cùng các em học sinh. Qua chương trình giao lưu, Ban giám hiệu nhà trường đã làm rõ hơn về mô hình đào tạo linh hoạt, định hướng đào tạo chú trọng bồi dưỡng nhân tài và chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh. Nhà trường cũng tiếp thu rất nhiều ý kiến góp ý xây dựng của các vị phụ huynh giúp hoạt động của trường ngày càng hoàn thiện hơn.
 
Bác Đỗ Quốc Hưng (đại diện phụ huynh) – Bà Trần Thị Huyền (Language Link Việt Nam) – Bà Bùi Nguyệt Anh (Hội đồng trẻ em năng khiếu thế giới)- Cô Lê Thanh Huyền (Công ty Tâm Việt) – Thầy Lê Đình Hùng (Giáo viên nhà trường) – Thầy Nguyễn Văn Thọ (Ban Giám hiệu) (từ trái qua phải)

Sau hội thảo, rất nhiều các bậc phụ huynh đã tin tưởng nộp hồ sơ xét tuyển cho con em mình theo học tại trường. Chị Nguyễn Thị Hoàng Anh – Phụ huynh em Khúc Minh Trang, học lớp 9 trường THCS Đoàn Kết nhận xét: “Điều tôi quan tâm nhất chính là chất lượng đào tạo. Ban đầu tôi có cảm thấy lo lắng một chút vì tên tuổi của nhà trường còn khá mới, tuy nhiên sau khi tìm hiểu thêm các thông tin về trường, được tiếp xúc với Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo dạy ở đây, cũng như các em học sinh đang học tại trường, tôi đã cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Tôi tin đây sẽ là một môi trường tốt để tôi gửi gắm con em mình theo học”.
 
 
Phụ huynh học sinh bày tỏ sự quan tâm về môi trường đào tạo tại THCS và THPT Tạ Quang Bửu và khen ngợi sự hấp dẫn về nội dung chương trình
 
Phụ huynh học sinh đăng kí nộp hồ sơ cho con theo học tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu khi kết thúc hội thảo

Em Nguyễn Minh Quang – Học sinh lớp 9 trường THCS Ngô Gia Tự, đạt 8 điểm môn Anh văn trong kỳ thi “Ươm mầm tài năng trẻ Bách Khoa” tâm sự: “Em cảm thấy rất thích thú với môi trường học tập tại Tạ Quang Bửu. Chắc chắn em sẽ nhập học tại đây”.
 
Học sinh Nguyễn Minh Quang – Học sinh lớp 9 - Trường THCS Ngô Gia Tự - Hà Nội
 
Với mong muốn giúp các em học sinh có thêm điểm cộng khuyến khích vào trường, đồng thời có cơ hội giành một trong 16 suất học bổng của Quỹ "Ươm mầm tài năng trẻ Bách Khoa", nhà trường sẽ tổ chức đợt thi cuối cùng của Kỳ thi "Cộng điểm khuyến khích vào lớp 6, lớp 10" vào ngày 13/7/2014. 
Mọi thắc mắc xin liên hệ vào số điện thoại 0942 140 024 / 0973 363 298. Hoặc tới trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại : phòng 212 nhà A số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tòa nhà đối diện Bể bơi Bách Khoa).
 
Đăng kí thi trực tuyến tại đây.
 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Học sinh Tạ Quang Bửu ghi danh đội tuyển bơi lội quận Hai Bà Trưng

Em Lê Nguyễn Việt Phương - lớp 8A xuất sắc về nhất ở cả hai nội dung thi đấu trong kỳ tuyển chọn đội tuyển bơi lội...

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Căn cứ vào Thông báo nghỉ Tết của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường...

Sắc xuân 'Tết con rồng' về trên Tạ Quang Bửu

Lần đầu tiên ba cuộc thi “TQB’s Got Talent”, “Trình diễn trang phục Tết cổ truyền” và “Cắm trại” được tổ chức đồng...

TQBers chinh phục đam mê Robotics tại VEX IQ

Đã vài ngày trôi qua, nhưng cảm xúc từ hai buổi thi đấu tại Giải Vô địch Quốc gia VEX Robotics 2024 vẫn được cả đội...

Học sinh Tạ Quang Bửu khối THCS sẵn sàng tham dự Kỳ thi HSG cấp thành phố

Hai em học sinh Lê Bùi Đan Linh (lớp 9C1) - Giải Nhất HSG môn Ngữ Văn và Nguyễn Đức Toàn (lớp 9A) - Giải Nhì HSG môn...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội