Trung thu năm học 2020-2021

Ngày đăng: 01/10/2020 - 16:00

Hà Nội mùa này, mùa của những cơn mưa giao mùa chốc lát, mùa của màu nắng dễ chịu, mùa của hồng đỏ, cốm xanh, của những chiếc đèn lấp lánh đầy màu sắc, mùa của Tết Đoàn Viên.
 
 
 
Dưới bầu trời xanh của Tạ Quang Bửu những ngày này, dây đèn lồng đỏ, đèn ông sao đã được chăng ra. Không khí mấy ngày trước Trung Thu cũng nhộn nhịp hơn hẳn. Tại các lớp, các em được thầy, cô giáo và cha mẹ tổ chức phá cỗ trung thu vui vẻ và ấm cúng.
 
 
 
Nhìn thấy những dây đèn đang được treo lên, mấy đứa nhóc cấp 2 vui ra mặt, đứa nào đứa đấy hớn hở nô đùa. Còn những anh chị cấp 3 lại quay sang nói chuyện với nhau: “Ô Trung Thu kìa” hoặc lẩm nhẩm vài ba câu hát “ Tùng dinh dinh”.
 
 
 
Đúng là Trung Thu nay đã khác xưa rất nhiều, chắc hẳn cảm giác nôn nao, háo hức chờ mong cũng không còn nữa. Thế nhưng, dịp Tết Trung Thu ấy vẫn là một nét đẹp trong bản sắc văn hóa Việt Nam, ngày Trung Thu vẫn là ngày để đoàn tụ, quây quần bên gia đình, bạn bè và những người yêu quý.
 
 
Ngày hôm nay, mặc dù buổi sáng bắt đầu bằng cơn mưa rào cùng với thời gian dành cho chương trình diễn ra vào giờ ra chơi chỉ ngắn ngủi vỏn vẻn 10 phút mỗi buổi sáng và chiều, nhưng các em đã rất phấn khởi, vui vẻ hòa mình vào Tết trung thu “Vui hội trăng rằm” được tổ chức tại ngay dưới sân trường.
 
 
 
Các tiết mục nhảy của CLB nhảy TDC đã tạo nên bầu không khí sôi động hơn bao giờ hết. Được cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ và phá cỗ, mong rằng đây sẽ là một kỉ niệm khó quên của tất cả các bạn.
 
 
Một lần nữa, chúc các thầy, cô giáo, quý phụ huynh và các bạn học sinh Tạ Quang Bửu sẽ có một mùa Tết Trông Trăng thật vui vẻ và ấm áp.
BAN TRUYỀN THÔNG
 

Tin nổi bật

HỘI THẢO “HỆ TOÁN-TIN ỨNG DỤNG* & XU HƯỚNG DẠY VÀ HỌC TOÁN TƯ DUY BẬC PTTH”

Thông tin tuyển sinh Lớp 10, Hệ Chuyên Toán-Tin (Ứng dụng) *mới (từ Năm học 2023-2024)

Kết quả kỳ kiểm tra "Giành học bổng ươm mầm tài năng Bách Khoa" và Đánh giá...

Hội đồng tuyển sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh KẾT QUẢ KỲ...

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà...

Đề kiểm tra và đáp án Kỳ kiểm tra giành "Học bổng ươm mầm tài năng Bách...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh Đề kiểm tra và đáp án Kỳ kiểm...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội