Trung thu năm học 2020-2021

Ngày đăng: 01/10/2020 - 16:00

Hà Nội mùa này, mùa của những cơn mưa giao mùa chốc lát, mùa của màu nắng dễ chịu, mùa của hồng đỏ, cốm xanh, của những chiếc đèn lấp lánh đầy màu sắc, mùa của Tết Đoàn Viên.
 
 
 
Dưới bầu trời xanh của Tạ Quang Bửu những ngày này, dây đèn lồng đỏ, đèn ông sao đã được chăng ra. Không khí mấy ngày trước Trung Thu cũng nhộn nhịp hơn hẳn. Tại các lớp, các em được thầy, cô giáo và cha mẹ tổ chức phá cỗ trung thu vui vẻ và ấm cúng.
 
 
 
Nhìn thấy những dây đèn đang được treo lên, mấy đứa nhóc cấp 2 vui ra mặt, đứa nào đứa đấy hớn hở nô đùa. Còn những anh chị cấp 3 lại quay sang nói chuyện với nhau: “Ô Trung Thu kìa” hoặc lẩm nhẩm vài ba câu hát “ Tùng dinh dinh”.
 
 
 
Đúng là Trung Thu nay đã khác xưa rất nhiều, chắc hẳn cảm giác nôn nao, háo hức chờ mong cũng không còn nữa. Thế nhưng, dịp Tết Trung Thu ấy vẫn là một nét đẹp trong bản sắc văn hóa Việt Nam, ngày Trung Thu vẫn là ngày để đoàn tụ, quây quần bên gia đình, bạn bè và những người yêu quý.
 
 
Ngày hôm nay, mặc dù buổi sáng bắt đầu bằng cơn mưa rào cùng với thời gian dành cho chương trình diễn ra vào giờ ra chơi chỉ ngắn ngủi vỏn vẻn 10 phút mỗi buổi sáng và chiều, nhưng các em đã rất phấn khởi, vui vẻ hòa mình vào Tết trung thu “Vui hội trăng rằm” được tổ chức tại ngay dưới sân trường.
 
 
 
Các tiết mục nhảy của CLB nhảy TDC đã tạo nên bầu không khí sôi động hơn bao giờ hết. Được cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ và phá cỗ, mong rằng đây sẽ là một kỉ niệm khó quên của tất cả các bạn.
 
 
Một lần nữa, chúc các thầy, cô giáo, quý phụ huynh và các bạn học sinh Tạ Quang Bửu sẽ có một mùa Tết Trông Trăng thật vui vẻ và ấm áp.
BAN TRUYỀN THÔNG
 

Tin nổi bật

Kỳ thi giành "Học bổng ươm mầm tài năng Bách Khoa" và đánh giá năng lực học...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông báo Kỳ thi giành "Học...

Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông báo tuyển sinh lớp 10 cụ...

Thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi đến Quý Phụ huynh và các em học sinh thông báo tuyển sinh lớp 6 cụ...

Thông báo về việc đi học trở lại

Thực hiện công văn số 572/UBND-KGVX ngày 27/2/2021 của UBND thành phố Hà Nội

Cập nhập thời khóa biểu học online

Ban Giám hiệu nhà trường thông báo thay đổi thời khóa biểu học online

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội