Có một nơi gọi là Nhà - Ngôi nhà mang tên Tạ Quang Bửu

Ngày đăng: 18/06/2019 - 15:47

Người ta thường nói "Cấp 3 là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong đời học sinh". Đối với tôi, niềm vui đó sắp khép lại. Và có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên những ký ức, những kỉ niệm dưới mái trường Tạ Quang Bửu thân yêu này.

Những dãy hàng lang đầy ăm ắp tiếng nói của mọi người
 
Mới đó mà đã ba năm trôi qua kể từ cái ngày tôi bước chân vào trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, mang theo những niềm vui, niềm hi vọng cùng những nỗi lo và suy tư trăn trở. Giờ đây, là một học sinh lớp 12, tôi đã có những kỷ niệm, những câu chuyện mà có lẽ sẽ theo tôi suốt cả cuộc đời. Khoác lên mình chiếc áo đồng phục mang tên: "Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu", tôi cũng có những niềm tự hào của riêng mình, tự hào vì đây là ngôi trường có nề nếp, kỷ luật tốt cùng các thầy cô giàu kinh nghiệm và luôn chu đáo tận tình với học sinh.
 
Quang cảnh trường những ngày đầu nhập học
 
Và cũng mới đó mà đã ba năm trôi qua kể từ khi tôi gặp được cô Côi - cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi, lớp 12D3. Có lẽ cô là giáo viên nghiêm khắc nhất trong tất cả các thầy cô của chúng tôi. Nghiêm khắc là vậy nhưng cô vẫn luôn quan tâm, tận tình chỉ bảo chúng tôi không chỉ những kiến thức toán học mà cô còn dạy cho chúng tôi đạo lý làm người. Từng lời nói của cô đối với tôi đều là những bài học sâu sắc về cuộc sống mà tôi sẽ ghi nhớ mãi mãi. Ẩn sau vẻ ngoài nghiêm nghị ấy, tôi còn cảm nhận được tình thương, lòng nhiệt huyết của cô đối với học trò.
 
Cô giáo Đoàn Côi cùng lớp 12D3
 
Trước đây, khi bắt đầu bước qua cổng trường, tôi đã không nghĩ rằng "Cấp Ba là những năm tháng đẹp nhất của đời học sinh". Nhưng nhờ thầy cô, nhờ các bạn, nhờ sự dẫn dắt tận tình của Nhà trường tôi mới thật sự hiểu được ý nghĩa của câu nói ấy. Rồi mai này chúng tôi, những mảnh ghép của lớp 12D3 yêu dấu, sẽ chọn cho mình những con đường riêng, chúng tôi rồi cũng sẽ gặp sự vấp ngã, sẽ phạm sai lầm, nhưng tôi tin rằng sau những lần vấp ngã ấy, chúng tôi sẽ đứng lên, sẽ vượt qua mọi khó khăn. Và chúng tôi sẽ nhớ mãi những tháng ngày cấp Ba đầy ắp những kỉ niệm về thầy cô, mái trường Tạ Quang Bửu và tập thể lớp 12D3 thân thương.
 
Có một nơi gọi là NHÀ - Mái trường Tạ Quang Bửu
Và là nơi chứa thanh xuân của mỗi chúng ta

TRẦN KHÁNH LINH - 12D3
 

Tin nổi bật

Thông báo tuyển thành viên câu lạc bộ Tiếng Nhật năm học 2019-2020

Nhật Bản là quốc gia lớn đầu tư nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Cơ hội tìm kiếm học bổng, du học,...

Không khí rộn ràng ngày tựu trường năm học 2019-2020

Tùng...tùng...tùng.... tiếng trống trường thân thuộc đã vang lên dõng dạc và rộn rã vào sáng 31/07/2019. Trong sắc...

Chương trình đào tạo giáo viên: IoT Fundamentals - Connecting Things

Năm học mới đang đến gần, các thầy, cô giáo trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tham gia những buổi tập huấn chuyên...

Thông báo "Lịch làm việc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019" trường THCS và THPT...

Nhà Trường thông báo tới GVCN và toàn thể học sinh khối 12 lich nộp đơn phúc khảo, điều chỉnh nguyện vọng và trả...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội