[Hands with Hands - TQB Volunteer Club] Cùng chúng mình trao yêu thương

Ngày đăng: 21/02/2019 - 14:59

Hands with Hands Volunteer club được thành lập vào ngày 19/08/2018 bởi nhóm học sinh đang trong độ những năm cuối cấp của trường THPT Tạ Quang Bửu. Với mục đích là gắn kết mọi người lại với nhau, giúp đỡ người khác, đóng góp và lan tỏa những việc tử tế, ý nghĩa dưới mái dưới Tạ Quang Bửu cũng như cộng đồng thì HwH đã ra đời với tiêu chí: “Làm việc xuất phát từ tấm lòng, sưởi ấm những ai kém may mắn, khó khăn hơn mình”.

Sự ra đời của HwH còn nhằm tạo ra một môi trường thích hợp cho những bạn có đam mê và lòng nhiệt huyết đối với các hoạt động tình nguyện xã hội để cùng được giao lưu học hỏi, rèn luyện các kĩ năng. Chủ tịch đương nhiệm của CLB hiện nay là bạn Cao Hồng Chuyên.
 
Các bạn thành viên CLB Hand with Hand của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu
 
Câu lạc bộ gồm có 5 ban: Nội dung, Nhân sự, Hậu cần, Media Design và Tài Chính. Ban đầu, HwH tựa như một chuyến xe lạ lẫm, là bước đi xa nhà của những mái đầu xanh và gương mặt tràn đầy hi vọng dẫu lòng vô vàn lo âu của cô cậu học trò Tạ Quang Bửu. Họ, tuy đều là những cá thể khác biệt, song lại đến với nhau vì chung một con đường, chung một khát vọng, chung một đích đến. Đó chính là góp công sức nhỏ bé của bản thân để có thể đem đến những giá trị tinh thần cho cộng đồng và xã hội, chiếu sáng thêm ước mơ và hi vọng tới những mảnh đời khó khăn và mong muốn vẽ lên môi mọi người một nụ cười hạnh phúc, một niềm vui nho nhỏ đáng quý.
 
Mỗi thành viên trong CLB đều gắn bó với nhau dưới mái nhà chung Tạ Quang Bửu
 
Dù khởi đầu chỉ là dự định ấp ủ trước năm cuối cấp của cậu học trò Cao Hồng Chuyên, HwH sau này đã trở thành nơi những giấc mơ đồng điệu tìm đến nhau, để mỗi chúng ta được gặp được những con người mới, cùng nhau sẻ chia những niềm vui nỗi buồn và gắn bó với nhau trong suốt những tháng ngày thanh xuân dưới mái trường Tạ Quang Bửu và cả những tháng ngày sau đó. Tuy chưa tròn 1 tuổi nhưng HwH đã trưởng thành lên rất nhiều với rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, nổi bật:
  • Hoạt động gây quỹ đầu tiên qua việc bán bánh trung thu.
  • Tổ chức chương trình "Trung thu cho em" tại các hộ gia đình tại làng chài Phúc Xá ven sông Hồng, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội. 
  • Hoạt động tri ân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10.
  • Hoạt động tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11 liên kết với TQB Art Club.
  • Tổ chức chương trình "Xuân ấm vùng cao", hoạt động quyên góp quần áo, sách vở cho trẻ em nghèo.
  • Hoạt động gây quỹ qua việc bán lì xì chúc Tết, liên kết với TQB Art Club.
Chương trình "Trung thu cho em" được tổ chức tại cho các hộ gia đình tại làng chài Phúc Xá ven sông Hồng, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội. 
 
Tấm bảng tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11 liên kết với TQB Art Club
 
Hoạt động tri ân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10
 
Đi qua nhiều thăng trầm, trải qua nhiều khó khăn, HwH Đối với các thành viên không chỉ đơn thuần là một CLB tình nguyện hay là nơi giao lưu sẻ chia đam mê, mà còn là nhà, là nơi viết lên cũng như khắc ghi những cuộc hành trình với biết bao kỉ niệm khó quên của mỗi thành viên CLB. Cũng như bạn Cao Hồng Chuyên đã tâm sự: "HwH sống nhờ những đốm lửa nhỏ đầy nhiệt huyết không chịu tắt, để rồi bùng lên thành ngọn lửa cháy bỏng, thắp sáng cho tâm hồn mỗi người."
 
HwH vẫn đang trên con đường tìm kiếm thêm những mảnh ghép, những trái tim cùng chung nhịp, bởi vậy, hãy đón chờ vào trạm dừng xe tiếp theo của CLB và nhớ ủng hộ HwH trong những sự kiện sắp tới nhé! Các bạn có niềm đam mê với những việc tử tế, những chương tình tình nguyện có thể đăng ký thành viên với BQT tại fanpage của CLB.
Link fanpage CLB: https://www.facebook.com/hwhvolunteerclub/
 
Ban Truyền thông

Tin nổi bật

Phát động cuộc thi rap “TQB – DROP THE BEAT”

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu phát động tổ chức cuộc thi rap “TQB – DROP THE BEAT”, cụ thể như sau:

Thông báo Thời gian biểu học trực tuyến năm học 2021-2022 (thực hiện từ...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo thời gian biểu học trực tuyến trong thời gian học sinh không đến trường...

Giáo viên trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được công nhận và vinh danh là...

Xin chúc mừng giáo viên trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được công nhận và vinh danh là chuyên gia giáo dục sáng tạo...

Thông báo tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo đến toàn thể học sinh nhà trường sẽ tham gia Lễ khai giảng năm học 2021 -...

Thông báo thời gian học trực tuyến áp dụng cho năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 2500/SGDĐT-GDPT ngày 09/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hoàn thành kế hoạch...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội