Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tự hào với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Nhiều thầy, cô là Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư đến từ các Viện đào tạo cơ bản của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học Tự nhiên,... 100% giáo viên quốc tế của trường là người bản xứ, có chuyên ngành sư phạm và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi ý tưởng, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng bài giảng của các giáo viên trong toàn trường. Mỗi bài giảng đều được xây dựng trên tinh thần sáng tạo, ứng dụng phương pháp mới, kiến thức mới để khơi gợi đam mê, nâng cao hiệu quả học tập, hướng tới mục tiêu "Dạy thật - Học thật - Đánh giá thật - Chất lượng thật" của nhà trường.

Tập thể cán bộ - giáo viên nhà trường