Triển khai đề án: “Quy hoạch tổng thể xây dựng và phát triển trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) Hà Nội giai đoạn 2006 – 2030”, với mục tiêu phấn đấu ”Xây dựng ĐHBK Hà Nội trở thành trường đại học nghiên cứu trọng điểm quốc gia về khoa học & công nghệ; đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đạt trình độ, chất lượng chuẩn khu vực và thế giới; là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với xã hội và các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp, tài chính trong và ngoài nước”, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 24/03/2008, trường ĐHBK Hà Nội đã công bố thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK - Holdings).
Nằm trong khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của trường đại học danh tiếng hàng đầu cả nước. Hệ thống các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện... có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cùng kết nối mạng Internet để đáp ứng nhu cầu học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học cho học sinh. Bên cạnh đó, không gian xanh - sạch - đẹp cùng các khu bể bơi, nhà thi đấu, giáo dục thể chất là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động nâng cao sức khỏe cho học sinh toàn trường.
  Với lợi thế nằm trong khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được trang bị hệ thống cơ sở vật chất đa dạng và đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng dạy và học. 
Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội