Tiết học cách làm món ăn truyền thống: Bánh trôi, bánh chay cho Tết Hàn thực
Để các em học sinh biết được ý nghĩa của Tết Hàn thực cũng như thử tài khéo léo, tinh tế, chiều ngày 22/4/2015, các thầy cô giáo trong nhà trường đã tổ chức cho các em tự tay làm những chiếc bánh xinh xắn.
Tết “Hàn thực” là tết vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. “Hàn thực“ có nghĩa là thức ăn lạnh. Hằng năm vào ngày này, nhiều gia đình xay bột nếp, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi bánh chay, nấu chè lễ phật và cúng gia tiên. Đây là một cách để tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.
Bánh trôi là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực
Trong xã hội hiện đại, các em dường như cũng bị cuốn theo guồng quay gấp gáp của cuộc sống, thói quen được bố mẹ làm hết cho mọi thứ. Bên cạnh đó, các dịch vụ và cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh mọc lên như nấm vô tình đã cuốn chúng ta xa rời với thực tiễn cuộc sống và truyền thống lịch sử của dân tộc. Việc tổ chức những buổi học thực tế như thế này giúp các con hiểu rõ hơn về truyền thống và thấy mình cũng là một mắt xích quan trọng trong chuỗi phát triển của lịch sử dân tộc.
Được tự tay làm ra sản phẩm phục vụ cho bản thân các em tỏ ra rất thích thú và hào hứng
Rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ
Các thầy cô trong Ban Giám hiệu vô cùng tâm huyết với mô hình giáo dục của nhà trường. Đó là mô hình đào tạo ra những học sinh không những giỏi về mặt trí tuệ mà còn mong muốn phát triển và hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Vì vậy, ở trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, các môn học như Kỹ năng sống, Giá trị sống được nhà trường chú ý đưa vào chương trình giáo dục cho học sinh.
Hơn ai hết, các thầy cô cảm thấy vui khi được cha mẹ và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các thầy cô đã cùng với các em học sinh mua nguyên vật liệu, hướng dẫn các em làm ra những đĩa bánh nhỏ xinh nhưng có ý nghĩa hết sức lớn lao.
Các cô hướng dẫn làm bánh rất nhiệt tình
Thỏa sức khám phá và sáng tạo
Cô ơi, khó quá !
Tự tin chinh phục
"Con đã hoàn thành rồi !"
Cùng khoe sản phẩm của mình nào!
Cùng tạo dáng đáng yêu bên nồi bánh trôi bánh chay
Song song với giáo dục văn hóa, nhà trường hướng đến trang bị cho các em những kỹ năng mềm, những kỹ năng sống cần thiết, ươm lên những mầm xanh không những biết sống và cống hiến hết mình cho hiện tại, biết trân trọng quá khứ mà còn vững tin vào tương lai, biến những ước mơ thành hiện thực. Mái trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu sẽ là cội nguồn, là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ của các em bay cao bay xa.
Ban Truyền thông
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:
- Hơn 60 học sinh được vinh danh tại lễ bế giảng năm học 2023 - 2024
- THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẠM LÀM VIỆC NGÀY 9/3/2024
- Quy trình chuyển trường năm học 2023 - 2024
- Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đạt giải Nhì trong Ngày Hội Công nghệ thông tin cụm quận Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng năm học 2023 - 2024
- Tập huấn sử dụng Microsoft OneDrive trong lưu trữ hồ sơ cho giáo viên
- Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy năm học 2023-2024
- Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học 2023-2024
- Tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy trên địa bàn quận Hai Bà Trưng
Tin nổi bật
Thông báo tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2025 - 2026
Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo mở cổng đăng ký nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 năm học 2025 - 2026.
Thông báo mở cổng đăng ký nhận thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025...
Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo thời gian mở cổng đăng ký nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp vào lớp 10...
Kế hoạch tiếp nhận học sinh chuyển trường Học kì II năm học 2024 - 2025
Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo Kế hoạch tiếp nhận học sinh chuyển trường Học kì II năm học 2024 - 2025...
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2025
Theo nhịp xuân sang đón chào năm mới, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo tới Quý phụ huynh, học sinh kế...
Hội thảo chuyên đề: Kỳ thi Đánh giá tư duy - Đại học Bách khoa Hà Nội và...
Chiều ngày 14/12, Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tổ chức Hội thảo chuyên đề về kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) của...