Hệ Toán - Tin

Ngày đăng: 06/01/2023 - 20:00

 
HỌC SINH NÀO PHÙ HỢP VỚI HỆ TOÁN - TIN?
 • Học lực khá và giỏi môn Toán, mục tiêu học chuyên và cận chuyên, yêu thích công nghệ và thích học theo hướng ứng dụng gắn với thực tiễn.
 • Thích học theo phương pháp học ở bậc đại học theo hướng chủ động, tự nghiên cứu dưới sự hướng dẫn/dạy học và được truyền cảm hứng bởi các thầy cô là giảng viên đại học.
 • Mục tiêu theo học các ngành học ứng dụng Toán Tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.
 • Xu hướng lựa chọn nghề theo hướng ứng dụng công nghệ trong thời đại 4.0 như Công nghệ Thông tin, Phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, UI/UX design, Kinh doanh kỹ thuật số v.v..
TẠI SAO CHỌN HỆ TOÁN-TIN?
 1. Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu là một thành viên của BK-Holdings, Đại học Bách Khoa Hà Nội do đó học sinh có cơ hội được tiếp cận, học trực tiếp, tham gia các dự án nghiên cứu và đề tài khoa học từ đội ngũ giảng viên đến từ các Khoa, Viện, Trung tâm thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 2. Tập trung mục tiêu thi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, các trường Đại học hàng đầu Việt Nam và định hướng tham gia các kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội, đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội.
 3. Môn Tin học và Công nghệ trong nhóm môn học lựa chọn do các giảng viên đại học thiết kế theo định hướng STEM công nghệ cao và học thông qua các dự án gắn liền với thực tế như lập trình, AI, IoT, Azure của Microsoft, Robotics v.v.
 4. Chương trình hướng nghiệp 4.0 tại nhà trường được thực hiện bởi các các nhà Quản trị nhân sự có kinh nghiệm về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và khai vấn hướng nghiệp cho “dân công nghệ”. Học sinh được tham gia trải nghiệm, hướng nghiệp tại Trường/Viện/Khoa của Đại học Bách Khoa Hà Nội và kiến tập tại các công ty công nghệ hàng đầu.
 5. Chương trình tiếng Anh tập trung tăng cường tiếng Anh học thuật để học sinh có cơ hội thi chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ IELTS. 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC:
Được xây dựng trên cơ sở Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đồng thời tăng cường thêm các tiết học và chuyên đề nâng cao các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học.
 • Các môn học bắt buộc: Toán  - Ngữ Văn – Tiếng Anh – Lịch Sử - Giáo dục Thể chất – Giáo dục Quốc phòng An ninh
 • Nhóm môn học lựa chọn: VẬT LÝ – HÓA HỌC – TIN HỌC – CÔNG NGHỆ
 • Hoạt động giáo dục bắt buộc: Nội dung Giáo dục của Địa phương, hoạt động trải nghiệm học tập
ĐỘI NGŨ HỌC THUẬT TIÊU BIỂU HỆ TOÁN - TIN:
 
 
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHẤT LƯỢNG
 • Ngoài Chương trình học, học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa và CLB CHUYÊN SÂU như CLB và Đội tuyển Robotics; CLB Lập trình, CLB Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ.. 
 • Chương trình hướng nghiệp 4.0 được thực hiện bởi các chuyên gia hướng nghiệp, các nhà quản trị nhân sự và hiệp hội nhân sự HRA. Có cơ hội tham gia trải nghiệm tại Trường/Viện/Khoa của Đại học Bách Khoa Hà Nội và kiến tập tại các công ty công nghệ…
 • Có cơ hội tìm hiểu ngành học bậc Đại học, cùng với sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội làm trợ lý/thực tập các dự án, đề tài nghiên cứu của Giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.
PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH HỆ TOÁN-TIN
 1. Tuyển thẳng: Đạt đủ 02 điều kiện 
  • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương các môn Toán Học, Vật Lý, Hóa Học, Nghiên cứu khoa học và Tin Học.
  • Đạt kết quả xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong các năm lớp 6, 7, 8 và học kì I lớp 9.
 2. Xét tuyển: Các phương thức xét tuyển
  • Phương thức 1: Căn cứ vào Điểm xét tuyển của học sinh trong Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội.
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện học tập của lớp 6, 7, 8 và học kỳ I lớp 9 (xét tuyển học bạ).
 
KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỆ TOÁN – TIN 
1. Lịch khảo sát đánh giá năng lực:
 • Đợt 5 (đợt cuối): Ngày 18/06/2023
Học sinh có nguyện vọng học Hệ Toán-Tin nhưng chưa tham gia khảo sát vui lòng liên hệ Hotline 0919.383.698 để được tư vấn cụ thể.
 
2.Cấu trúc bài Đánh giá năng lực Hệ Toán-Tin:
 • Bài Khảo sát năng lực môn Toán*: Thời gian: 120 phút; Theo hình thức Tư luận
 • Bài Khảo sát năng lực môn Tiếng anh: theo định dạng Tiếng Anh học thuật. Năng lực đầu vào trình độ tương đương B1+ hoặc IELTS 5.0. Thời gian dự kiến: 60 phút.
 • Bài Phỏng vấn tố chất. Thời gian dự kiến: 10 – 15 phút/học sinh
(*): Trọng tâm kiến thức Bài Khảo sát năng lực môn Toán Hệ Toán-Tin: nằm trong chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có câu hỏi khó để phân loại học sinh.
 
TRƯỜNG THCS VÀ THPT TẠ QUANG BỬU

Tin nổi bật

Giải Ba tại Liên hoan Vũ điệu Hữu nghị Việt - Anh

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu tự hào là một chi hội của Hội Hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội, đã góp mặt tại...

Vinh danh HS cấp THCS đạt giải tại kỳ thi HSG cấp Quận Hai Bà Trưng

Vừa qua, Đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 9 của Nhà trường cũng đã tham dự kỳ thi chọn HSG Quận Hai Bà Trưng do...

Kế hoạch phát động chuỗi hoạt động tri ân thầy cô chào mừng Ngày Nhà giáo...

Căn cứ kế hoạch hoạt năm học 2023-2024 của Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Phòng Tuyển sinh – Truyền thông trường...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội