Minecraft - “Hour of code 2021 – Giờ lập trình 2021”

Ngày đăng: 22/12/2021 - 10:45

Sau một tuần trải nghiệm cùng 10 thử thách vô cùng thú vị, chương trình học “GIỜ LẬP TRÌNH 2021” dành cho học sinh khối THCS trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã chính thức khép lại.  
 
 
Chương trình “Hour of code 2021 – Giờ lập trình 2021” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô, các bạn học sinh không chỉ có cơ hội tiếp xúc sớm với lập trình mà còn được lĩnh hội những kiến thức khoa học xã hội khác được chia sẻ bởi chính các thầy cô giáo nhà trường – những chuyên gia giáo dục sáng tạo đã được Microsoft chứng nhận. 
 
 
 
Các bạn học được tìm hiểu về khoa học máy tính và ứng dụng trong cuộc sống, đồng thời dành thời gian trải nghiệm lập trình với hai ngôn ngữ Block và Python. Các bạn được tìm hiểu về khái niệm trình tự, sự kiện, vòng lặp, gỡ lỗi, phân tích và giải quyết vấn đề bằng tư duy thuật toán, đây đều là những công cụ quan trọng để phát triển việc học tập theo mô hình giáo dục STEM mà trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đang triển khai và tiếp tục phát huy. 
 
 
Dẫu không phải môn học chính thức, nhưng các bạn học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu vẫn chăm chỉ, nỗ lực hết mình để hoàn thành những thử thách mà chương trình đề ra và đã nhận được giấy chứng nhận từ Microsoft sau khi hoàn thử thách 01 giờ lập trình.
 
 
Chương trình “Hour of code 2021 – Giờ lập trình 2021”  đã gợi mở cho các bạn học sinh rất nhiều điều thú vị, giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của khoa học máy tính trong mọi mặt cuộc sống. 
 
 
Qua những kiến thức thú vị, những chia sẻ dí dỏm của từ các thầy cô giáo đã góp phần giúp các bạn học sinh đang yêu môn lập trình sẽ càng có thêm động lực để có thể trở thành một lập trình viên đầy tài năng và hứa hẹn, hay đối với những bạn học sinh lần đầu tiếp xúc sẽ có thêm hứng thú với bộ môn này. 
 
 
Hy vọng thầy và trò trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có thể tiếp tục đồng hành, học tập và sáng tạo cùng Microsoft trong nhiều dự án, chương trình giáo dục khác trong tương lai.
 
TRUNG TÂM FABLAB BÁCH KHOA - TẠ QUANG BỬU

Tin nổi bật

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC và ATGT - Trường THCS và THPT Tạ...

Sáng ngày 07/11/2023, trong buổi chào cờ đầu tuần, Trường THCS và THCS Tạ Quang Bửu đã phối hợp với Đoàn thanh niên...

Hướng nghiệp Chuyên sâu - Tạ Quang Bửu

Ngày 19/10/2022, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tổ chức thành công Bài giảng đầu tiên khởi động cho chương...

Tập huấn PCCC & CNCH - Cán bộ/Nhân viên trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu sẵn...

Sáng ngày 8/10/2022, các thầy cô và cán bộ trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã tham gia công tác Tập huấn PCCC

Chương trình chuỗi trải nghiệm ngày hướng nghiệp ngày 20/08/2022 - Chuyên đề...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu trân trọng gửi tới PH và HS chương trình chuỗi trải nghiệm ngày hướng nghiệp

Thông báo về việc điều chỉnh Tổ hợp môn học lựa chọn Chương trình giáo dục...

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu thông báo về việc điều chỉnh Tổ hợp môn học lựa chọn Chương trình giáo dục phổ...

Our Facebook Page

Đại học Bách khoa Hà Nội Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội