Đơn vị bảo trợ
Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2
Stay connected
ƯU THẾ NỔI BẬT
12/6/2013 - 14:13

10 ĐIỂM KHÁC BIỆT KHI HỌC TẠI TẠ QUANG BỬU

1. Phương châm đào tạo

“DẠY THẬT – HỌC THẬT – ĐÁNH GIÁ THẬT – CHẤT LƯỢNG THẬT”

Giúp chất lượng dạy và học luôn được nâng cao thật sự, không thành tích ảo nhằm giúp phụ huynh nắm bắt được học lực thật của học sinh và có định hướng đúng đắn, kịp thời.2. Ban Giám Hiệu uy tín và có kinh nghiệm quản lý phát triển giáo dục lâu năm

Thầy Nguyễn Văn Thọ - Nguyên Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo Dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Phó hiệu trưởng phụ trách trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Thầy Nguyễn Cảnh Lương - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Giáo dục trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu.
3. Cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng, đầy đủ và chất lượng cao

Thừa hưởng cơ sở vật chất của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, học sinh trường THCS và THOT Tạ Quang Bửu được sử dụng hệ thống các phòng chức năng hiện đại, tạo điều kiện tốt cho các hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học : được sử dụng sân vận động, bể bơi, nhà thi đấu liên hợp,... trong các hoạt động thể dục, thể thao.
 
4. Đội ngũ giáo viên xuất sắc và tất cả vì học sinh


Giáo viên của nhà trường được tuyển chọn từ các trường THCS, THPT hàng đầu ở Hà Nội : Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Lê Ngọc Hân, Amsterdam, Chu Văn An, Thăng Long, Kim Liên,… và các Viện đào tạo cơ bản của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học Tự nhiên, giáo viên bản ngữ quốc tịch Anh, Mỹ, Nhật,…5. Chương trình đào tạo sáng tạo và mang tính mục tiêu cao


Trường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kết hợp sáng tạo với những ưu điểm vượt trội của các mô hình đào tạo quốc tế và của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đảm bảo giúp học sinh có một chương trình giáo dục chất lượng cao. Các khóa học, luyện thi đại học chuyên sâu, các giờ học ngoài khóa thực tế, đặc biệt là các môn học Giá trị sống, Kỹ năng sống,… giúp học sinh có được những kỹ năng mềm mà không phải môi trường nào cũng có thể cung cấp.6. Môi trường Nghiên cứu Khoa học sinh động


Học tập, hoạt động trong môi trường khoa học của Đại học Bách Khoa Hà Nội, áp dụng mô hình giáo dục STEM, học sinh Tạ Quang Bửu được tham gia nghiên cứu, làm sản phẩm khoa học, tham gia các kỳ thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông như VIFOTEC, Intel ISEF,…7. Nâng cao học lực cho học sinh chưa giỏi


Với phương pháp đào tạo “quan tâm tới từng cá nhân học sinh”, học sinh có học lực chưa giỏi sẽ được bồi dưỡng kiến thức với các giáo viên giàu kinh nghiệm nhằm giúp học sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia.
8. Gắn kết với phụ huynh trên nhiều phương diện 


Sổ liên lạc điện tử, thư điện tử, điện thoại, trao đổi trực tiếp là những kênh thông tin kết nối liên tục giữa nhà trường, GVCN và gia đình. GVCN sẽ tiếp phụ huynh theo định kỳ và kịp thời khi có trường hợp phát sinh.


Khác biệt so với môi trường khác, phụ huynh sẽ được tiếp xúc trực tiếp với Ban giám hiệu theo lịch cố định trong tuần. Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh toàn trường ít nhất 03 lần/năm học.


9. Tham gia hoạt động ngoại khóa cùng sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội


Học sinh trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có chương trình hoạt động ngoại khóa chính thức rất phong phú cùng sinh viên trường ĐHBK Hà Nội. Hoạt động này giúp các em trưởng thành nhanh chóng và phát triển năng khiếu tối đa thông qua các Câu lạc bộ : ngoại ngữ, khiêu vũ, thể thao, tình nguyện,…10. Kiến thức vững vàng, phát huy năng lực toàn diện, dễ dàng hòa nhập, cơ hội rộng lớn sau khi tốt
nghiệp


Đối với khối THCS, trường hướng tới mục tiêu đào tạo để học sinh có kiến thức vững vàng và định hướng rõ khối thi mục tiêu. Học sinh sẽ dễ dàng làm quen với môi trường và học tập tốt ở cấp THPT. Ngoài ra, các lớp học Giá trị sống, Kỹ năng sống, CLB hoạt động ngoại khóa được nhà trường đặc biệt quan tâm để học sinh có nhận thức đúng đắn và phát triển lành mạnh trong giai đoạn đang thay đổi nhân cách.

Đối với khối THPT, học sinh được nâng cao theo định hướng trọng tâm để có kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia, để cánh cửa Đại học đón chào các em. Theo định hướng Hợp tác Quốc tế, nhà trường đồng thời tổ chức các CLB Tiếng Anh, Tiếng Nhật,… do giáo viên bản ngữ hướng dẫn.

Học sinh sẽ được trải nghiệm các khóa du học hè trong Chương trình Hợp tác Quốc tế giữa trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu với các trường phổ thông khác trên thế giới như Mỹ, Nhật, Tây Ban Nha,… để các em có cơ hội hội nhập với môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại.