Đơn vị bảo trợ
Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2
Stay connected
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THCS
23/4/2015 - 15:10

Mục tiêu quá trình đào tạo khối THCS:

  • Lớp 6, Lớp 7: Học đầu tư cao hơn cho các môn học Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Giá trị sống, Kỹ năng sống, Giáo dục thẩm mỹ, Giáo dục thể chất.
  • Lớp 8, Lớp 9: Định hướng theo 02 nhóm nâng cao (hình thành 02 nhóm chuyên)

Nhóm định hướng Khoa học Tự nhiên: Toán, Vật lí, Hóa học.

Nhóm định hướng Khoa học Xã hội và Nhân văn: Ngữ văn, Tiếng Anh.

Chương trình tiếng Anh tăng cường

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng và cần được đào tạo chuẩn, tạo được sự hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập. Tại khối THCS trường  Tạ Quang  Bửu, số tiết học tiếng Anh được tăng nhiều hơn hai lần so với chuẩn đào tạo của Bộ GD&ĐT. Môn toán bằng tiếng anh được đưa vào chương trình dạy ngay từ lớp 6. Giáo viên bản ngữ giảng dạy, chương trình dạy tiếng Anh chọn lọc là  một trong những lợi thế nổi bật của trường Tạ Quang BửuChương trình Giáo dục  Nghệ thuật

Chương trình Giáo dục Nghệ thuật đặt mục tiêu giúp học sinh có cảm xúc nghệ thuật để tạo ra sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn cảm xúc, giúp các em khai phá tiềm năng bản thân, trở nên tự tin hơn, đẹp hơn trong cuộc sống. Các em sẽ được tiếp xúc, trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp của nghệ thuật thông qua những bài học về hội họa, âm nhạc, thơ ca, hay tự làm nên các sản phẩm nghệ truyền thống...Vì “ Nghệ thuật là không giới hạn” nên các em sẽ được trải nghiệm nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau trong suốt thời gian học tại trường.

 

Chương trình Kỹ năng sống, Giá trị sống

Đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện; phù hợp với quan điểm “ Bốn trụ cột của Giáo dục” được UNESCO đưa ra trong bản Báo cáo” Giáo dục: Một tài sản đang được cất giấu tiềm ẩn”       (Báo cáo năm 1996 của Jacque Delos, Chủ tịch Ủy ban UNESCO, về Giáo dục cho thế kỷ XXI):(1) Học để chung sống, (2) Học để biết, (3) Học để làm, và (4) Học để tồn tại.

Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu đã đưa chương trình học Kỹ năng sống, Kỹ năng sống vào chương trình học chính thức của trường. Nhằm hướng đến 3 mục tiêu cơ bản:

- Giúp học sinh thích ứng được với cuộc sống đầy những biến động khôn lường (những tác động của tự nhiên và xã hội hiện đại)

- Thúc đẩy những hoạt động mang tính xã hội, phát huy các nhân tố tích cực, hạn chế nhân tố tiêu cực, xây dựng môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực.

 - Góp phần tích cực cho việc đổi mới phương pháp học tập của học sinh.Chương trình Khám phá Khoa học

      Chương trình Khám phá Khoa học sẽ tạo cơ hội cho học sinh được tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, giúp các em sáng tạo, tiếp cận với những tri thức tiền khoa học, phát triển tư duy nhận thức. Các em sẽ tự tay làm ra các sản phẩm như: Máy móc dưới nước ( tàu ngầm, Bộ đồ lặn,..), những phát kiến mới( la bàn, máy ảnh hộp tối,...), khinh khí cầu nóng, xe đạp, động cơ hơi nước,.... từ các nguyên vật liệu đơn giản như giấy bìa, cốc nhựa,…


 

Nội dung đào tạo chương trình lớp 6

Môn học

Chương trình Bộ

CT Chất lượng cao

Ngữ văn

4

4+1

Lịch sử

1

1

Địa lí

1

1

Tiếng Anh

3

3+4 (2 tiết với GV bản ngữ)

Toán học

4

4+3 ( 2 tiết toán bằng tiếng anh)

Vật lí

1

1+1

Hóa học

0

0

Sinh học

2

2

GDCD

1

1

Công nghệ + Khám phá khoa học

2

2

Tự chọn

2

2 (Tin học)

Âm nhạc

1

1+1

Mỹ thuật

1

1+1

Thể dục

2

2

GD Tập thể

2

2 (Chào cờ + SH lớp)

Giá trị sống

0

1

Kỹ năng sống

0

1

Tổng

27

40 (= 27 + 13)

 

Lưu ý:

-          Trên đây là chương trình học cơ bản của trường. Thời gian biểu cụ thể từng lớp sẽ được sắp xếp linh hoạt đảm bảo giờ học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa của học sinh theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.