Đơn vị bảo trợ
Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2
Stay connected
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THPT
23/4/2015 - 08:51

Thực hiện theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, đồng thời tăng thời lượng tiết học của các môn chính phù hợp với định hướng của nhà trường

 

Trường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kết hợp sáng tạo với những ưu điểm vượt trội của các mô hình đào tạo quốc tế đảm bảo sẽ giúp cho học sinh có được một chương trình giáo dục chất lượng cao. Bên cạnh các lớp cơ bản chuẩn bị cho học sinh thi vào đại học, trường có các lớp dành cho học sinh có nguyện vọng học chuyên sâu các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngoại ngữ, Ngữ văn. Trường cũng có các lớp chuẩn bị cho học sinh du học nước ngoài.

 

Cụ thể, chương trình học lớp 10 có những điểm đào tạo khác biệt sau:

 

Môn học

Cơ bản theo CT Bộ GD&ĐT

Cơ bản + Nâng cao của trường TQB

Văn

3

3+2

Toán

3

3+3

GDCD

1

1

Vật lý

2

2+2

Hóa

2

2+2

Sinh

1

1

Lịch sử

1.5

1.5

Địa lý

1.5

1.5

Công nghệ

1.5

1.5

Thể dục

2

2

Ngoại ngữ

3

3+2

GDQP

1

1

Tin

2

2+1

Tự chọn:

4

Giá trị sống: 1

Hoạt động ngoại khóa: 2

Tổng số tiết

28.5

=39.5

 

Lưu ý:

-          Trên đây là chương trình học cơ bản của trường. Thời gian biểu cụ thể từng lớp sẽ được sắp xếp linh hoạt đảm bảo giờ học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa của học sinh theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-          Sau quá trình học từ 1 đến 2 tháng, căn cứ vào kết quả học tập, với lớp đại trà, nhà trường sẽ tách lớp thành 2 trình độ để học các tiết học buổi chiều à đảm bảo dạy học có phân hóa theo trình độ trong các giờ học tăng cường.

 

Thời gian biểu học tập hợp lý, khoa học, đảm bảo học sinh được vừa học vừa chơi và nâng cao các kỹ năng sống

 

-          Đặc biệt:  Các buổi còn lại trong tuần dành riêng cho các hoạt động CLB và hoạt động bổ trợ theo nhu cầu (có sự đồng thuận, bàn bạc thống nhất giữa Ban giám hiệu nhà trường và Ban phụ huynh học sinh). Chi phí cho các hoạt động CLB và hoạt động bổ trợ này KHÔNG NẰM TRONG HỌC PHÍ.

 

Phương châm giáo dục “Quan tâm tới từng cá nhân”

 

Tùy theo trình độ năng lực của từng học sinh, nhà trường sẽ có các phương pháp giáo dục phù hợp để đảm bảo phát huy được thế mạnh của từng cá nhân, giúp các em thể hiện được khả năng của mình ở từng lĩnh vực cụ thể. Nhà trường đảm bảo một chất lượng giáo dục toàn diện giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất. Đồng thời tạo mọi điều kiện, nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ.

Đối với học sinh khá, giỏi

Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội hội nhập với thế giới, du học nước ngoài. Hc sinh giỏi và xuất sắc được khuyến khích tham dự các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thi Olympic, thi Khoa học và ứng dụng quốc tế Intel ISEF,…

Những học sinh có khả năng học tập hội nhập tốt, có thể định hướng thi vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Với những học sinh đi theo hướng nghiên cứu khoa học, nhà trường sẽ tạo điều kiện hỗ trợ về giáo viên hướng dẫn, hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện hiện đại, khuyến khích các em tham gia các phong trào nghiên cứu khoa học, tham gia giải thưởng VIFOTEC,…

Đối với học sinh lực học trung bình

Với phương châm “quan tâm tới từng cá nhân”, nhà trường sẽ có những tiết học đặc biệt cho học sinh lực học trung bình với giáo viên có kinh nghiệm, để bồi dưỡng kiến thức cho các em, giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.

Học sinh không cần học thêm

Chương trình học tại trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu sẽ giúp học sinh hiểu bài ngay tại lớp. Học sinh cần đầu tư thời gian nhiều cho việc chuẩn bị bài trước khi vào học bài mới và tự hoàn thành, nghiên cứu bài sau khi học. Trong chương trình học đã có các tiết học bổ trợ, nâng cao kiến thức nên học sinh không phải học thêm.

Nhà trường sẽ có kế hoạch hướng dẫn việc học tập có hiệu quả và tập trung cho việc thi cử trong từng giai đoạn. Nhà trường đảm bảo kiến thức vững chắc cho học sinh trong phạm vi học kiến thức phổ thông và hướng tới kì thi đại học.

Tuy nhiên, nhà trường luôn tạo điều kiến tốt nhất tùy theo năng lực và nhu cầu của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường sẽ cùng Hội phụ huynh học sinh đưa ra những chương trình đáp ứng nhu cầu đặc biệt đó.